Người Việt tìm kiếm gì trên mạng dịp tết 2019

    Chia sẻ
Những ngày vào Xuân đón Tết cổ truyền là dịp bận rộn nhất của người Việt trong năm, và cũng là thời điểm thị trường sôi động nhất, đặc biệt là thị trường dịch vụ vốn được người Việt tìm kiếm để sửa sang nhà cửa và mua sắm Tết.

Tương tự Tết Mậu Tuất 2018, trong hai tuần đầu tháng 1/2019, Google Xu hướng ghi nhận xu hướng tìm kiếm nổi bật về tập tục và văn hoá ngày Tết của người Việt, đặc biệt là khu vực các tỉnh Bắc Bộ gồm Hải Phòng, Hà Nội, Bắc Giang, Thái Nguyên, Nghệ An… Từ khoá được tìm nhiều nhất trong thời gian này liên quan ‘cây nêu ngày Tết', trong đó, câu hỏi ‘tại sao có tục dựng cây nêu ngày Tết' hay ‘cây nêu ngày Tết được hạ vào thời điểm nào' được người dân Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh tìm kiếm nhiều nhất. Chủ đề ‘Bánh chưng' cũng đang dần tạo ra xu hướng tìm kiếm nổi bật với từ khoá ‘bánh chưng làm từ gạo gì', có thể tiếp tục tăng trong những ngày cuối tháng 1/2019. Ngoài ra, ‘phong tục ngày tết', ‘câu đối tết Kỷ Hợi' và ‘bài thơ tết' là những tìm kiếm nổi bật liên quan.

‘Còn bao nhiêu ngày nữa là tết âm', ‘lịch nghỉ tết âm 2019' hay ‘lịch nghỉ tết 2019 của học sinh Hà Nội’... vào nhóm được tìm kiếm nổi bật theo xu hướng người dân tra cứu thời gian để lên lịch cho các chuyến du xuân. So với Tết Mậu Tuất 2018 nghỉ 7 ngày, thời gian nghỉ Tết Kỷ Hợi 2019 lên đến 9 ngày do cộng cả ngày Thứ 7 và Chủ nhật (từ ngày 2/2 đến 10/2), âm lịch là ngày 28/12 năm Mậu Tuất đến hết ngày mùng 6 tháng Giêng năm Kỷ Hợi. Theo đó,