Ảnh: Hạ Long bình yên trước bão qua ống kính Huawei P30 Pro

    Chia sẻ

Trước thềm cơn bão, trời đất trước thường rất bình lặng, môi trường xung quanh trở nên yên ắng đến lạ. 

Trái ngược với những dự báo về cơn giông mưa gió đằng xa của bão số 3 đang kéo tới mọi thứ bên trong đất liền ở cảng Hạ Long lại không có gì khác lạ ngoại trừ một vài cơn gió mạnh bất thường. Từ chợ cá cảng cột năm buổi sớm cho đến cảng tàu, làng chài ngoài vịnh ... mọi hoạt động vẫn diễn ra như thường ngày. Các ghe đánh bắt nhỏ chở hải sản từ biển thay nhau cập bến chợ, những gánh hàng từ tàu lên bờ, những trao đổi buôn bán khiến khung cảnh chợ cá Cột Năm Hạ Long tấp nập sôi động. Dĩ nhiên do người dân đã được cảnh báo trước nên mọi thứ có phần nhanh hơn so với hàng ngày.

Tương tự không khí buổi chợ sớm, khi tiến ra ngoài vịnh mọi thứ cũng khá êm ả. Thậm chí trời còn có phần trong xanh hơn dù cũng có những thời điểm mây đen dày đặc, mưa nặng hạt. Những chuyến tàu trở khách du lịch vẫn nối đuôi nhau tiến ra vịnh, xen lẫn là những con tàu đánh cá vẫn bám trụ bất chấp trời giông.

Đó là những khoảnh khắc bình yên đến lạ trước khi bão về ...

Cùng ngắm lại không khí và quang cảnh của Hạ Long - Quảng Ninh ngay trước thềm bão số 3 (Wipha) qua ống kính Huawei P30 Pro:

 
 
 

Gia Phong

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status