Tranh cãi ảnh so sánh bánh mì cắn dở với tháp Bitexco

    Chia sẻ
So sánh chiếc bánh mì cắn dở với tháp Bitexco, một bức ảnh đã đạt giải Ba chủ đề "Ẩm thực Sài Gòn" trong cuộc thi Canon PhotoMarathon 2015 tại TP.HCM nhờ sự hài hước và sáng tạo trong cách thể hiện.

Cuộc thi nhiếp ảnh Canon Photomarathon 2015 tại TP HCM vừa được tổ chức và thu hút hơn 5.000 tay máy tham dự. Cuộc thi có 3 chủ đề là Hội hoạ, Ẩm thực Sài Gòn và Chờ đợi. Mỗi chủ đề có 3 tác phẩm đạt giải. Trong số các tác phẩm này, bức ảnh chụp một ổ bánh mỳ ăn dở với hậu cảnh phía sau là tòa nhà Bitexco ax được trao giải Ba chủ đề Ẩm thực Sài Gòn.

Tác giả của bức ảnh này là Trần Xuân Tiến, sinh viên khoa Quan hệ Công chúng, ĐH Văn Lang. Tiến cho biết không thực sự ưng ý với bức ảnh nhưng rất tâm huyết với ý tưởng này.

Trần Xuân Tiến - tác giả bức ảnh Bánh mì Bitexco gây nhiều tranh cãi.

Nhiều khán giả khi xem bức ảnh trên đã bày tỏ sự nghi ngờ về chất lượng và tiêu chí của giải khi so sánh với một số bức ảnh đạt giải khác. Theo họ, tấm hình này không có gì thu hút về mặt nghệ thuật.

Một số ý kiến khác lại đánh giá cao sự sáng tạo của tác giả bức ảnh dù nó không đẹp. Những người này cảm thấy thú vị với sự lồng ghép hai biểu tượng của Sài Gòn: toà tháp hiện đại nhất và bánh mì đường phố.

Bản thân Xuân Tiến cảm thấy vui vì nhận được giải Ba và từ chối nêu ý kiến về sự khen chê quanh bức ảnh, bởi cho rằng những điều nhìn nhận về nghệ thuật là chủ quan và cảm tính.

Theo Ban giám khảo bức ảnh Bánh mỳ của Tiến nổi trội hơn ở các bức khác ở sự hài hước, sáng tạo và cách thể hiện thông minh. Vì vậy, nó đạt giải Ba, nữ nhiếp ảnh gia Maika Elan - thành viên ban giám khảo cuộc thi - cho biết

Cuộc thi Canon Photo Marathon 2015 tại TP HCM được tổ chức ở sân vận động Quân khu 7. Thí sinh trẻ nhất chỉ mới 6 tuổi còn thí sinh lớn tuổi nhất là 67 tuổi. Bức ảnh đạt giải cao nhất ghi lại khoảnh khắc kẻ thắng người thua trong một trận thách đấu Muay Thái tại nhà thi đấu TDTT Quân khu 7.

Việt Đức

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 8 - 164 Xã Đàn 2 - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status