Xem thử ảnh chụp bằng tính năng Pixel Shift trên Sony A7R III

    Chia sẻ
Sony A7R III là chiếc máy đầu tiên của hãng tích hợp tính năng Pixel Shift tương tự như trên Pentax K1 cho chất lượng hình ảnh với độ nét ấn tượng.

Nguyên lý hoạt động của Pixel Shift áp dụng công nghệ dịch chuyển cảm biến để chụp liên tiếp 4 tấm ảnh khác nhau ở các kênh màu đỏ (red), xanh lá (green) và xanh dương (blue), sau đó ghép lại thành một tấm ảnh hoàn chỉnh. Thành quả cho ra không chỉ giúp tấm ảnh đạt độ sắc nét tốt hơn mà còn giúp khử nhiễu, răng cưa trên các chi tiết và độ sâu màu tốt hơn so với ảnh đơn chụp thông thường.

Nguyên lý hoạt động của Pixel Shift.

Chuyên trang DPReview mới đây đã có hình ảnh đầu tiên chụp bằng tính năng Pixel Shift trên mẫu máy ảnh mới nhất của Sony. Kết quả ban đầu hết sức ấn tượng bởi tấm ảnh chụp ra có chất lượng rất cao.

Ảnh chụp bằng Pixel Shift trên A7R III. Tải ảnh Jpeg độ phân giải gốc tại ĐÂY

So sánh với ảnh đơn của Sony A7R III, tính năng Pixel Shift mang lại thành phẩm có độ tương phản, chi tiết và khử nhiễu vượt trội.

 

Trong môi trường studio, A7R III với tính năng Pixel Shift cũng thể hiện một kết quả ấn tượng trước bản tiền nhiệm và không hề kém cạnh khi so sánh với Pentax K1 có cùng tính năng hay ngay cả với Phase One XF 100MP vốn cao cấp hơn nhiều.

Ảnh chụp trong môi trường studio bằng tính năng Pixel Shift trên Sony A7RIII. Tải ảnh JPEG gốc tại ĐÂY, ảnh RAW tại ĐÂY
Pixel Shift trên A7RIII cho hiệu quả tương đương trên Pentax K1.

Hiện tại ngoài ảnh Jpeg, ảnh RAW chụp bằng Pixel Shift trên A7R III phải được xử lý bằng phần mềm Imaging Edge của chính Sony, bộ phần mềm chỉnh sửa ảnh nổi tiếng Adobe chắc chắn sẽ sớm hỗ trợ tính năng này trong thời gian tới.

Các nhiếp ảnh gia theo đuổi chủ đề phong cảnh, kiến trúc và sản phẩm sẽ đánh giá rất cao tính năng này trên Sony A7R III. Nó nó giúp đem lại giải pháp hình ảnh chất lượng cao tương đương nhiều mẫu máy ảnh đắt tiền hơn.

Video Sony giới thiệu tính năng Pixel Shift trên A7R III:

Minh Ty

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status