Apple tiếp tục phải bồi thường hơn 300 triệu USD vì vi phạm bằng sáng chế

    Chia sẻ
 

Apple đã bị yêu cầu bồi thường một khoản gần 310 triệu USD cho Personalized Media Communications (PMC) với cáo buộc vi phạm sáng chế liên quan đến iTunes.

Theo Bloomberg, Apple phải trả 308,5 triệu USD cho PMC. Quyết định này được đưa ra bởi một bồi thẩm đoàn cho hành vi vi phạm bằng sáng chế liên quan đến quản lý quyền kỹ thuật số trên iTunes của Apple.

Apple đã bị yêu cầu trả tiền cho công ty có trụ sở tại Texas. PMC là một công ty chuyên tìm kiếm các bằng sở hữu trí tuệ có trụ sở tại Sugarland, Texas. Trước đó, vào năm 2015, công ty này đã đệ đơn kiện Apple về vấn đề liên quan đến iTunes nhưng nhà Táo đã kháng cáo thành công. Tuy nhiên, một phiên phúc thẩm vào tháng 3/2020 đã lật ngược thế cờ, mở đường cho một phiên tòa mới được tổ chức tại Texas.

Vào năm 2015, một công ty khác cũng đã kiện Apple với cáo buộc vi phạm bằng sáng chế của họ. Cuối năm 2019, các phiên phúc thẩm tại tòa án Mỹ đã bắt đầu lại quá trình xét xử và hiện quyết định đã được thông qua với sự ủng hộ của công ty.

Đây không phải là lần đầu tiên Apple bị phạt. Hôm qua, các báo cáo tiết lộ rằng một tòa án Brazil đã yêu cầu Apple bồi thường 2 triệu USD vì bán iPhone mà không có bộ sạc. Đầu năm nay, Apple được cho là đã mất hơn 1 tỷ USD trong vụ vi phạm bằng sáng chế của VPN VirnetX.

Theo iPhonehacks

Phạm Ngân

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status