Dây chuyền sản xuất Bphone lên báo tây

    Chia sẻ
Mới đây, trang công nghệ Cnet đã cho đăng tải hình ảnh khá chi tiết về dây chuyền lắp ráp Bphone của Bkav.
Bkav - một công ty phần mềm diệt virut Việt đã ra mắt điện thoại thông minh đầu tiên của mình vào tháng 6. "Made inVietnam" là điểm nhấn lớn nhất của chiếc Bphone
Nhà máy lắp ráp điện thoại Bkav ở Hà Nội thường có 100 công nhân làm việc trong ngày. Một nhà máy khác được xây dựng cạnh đó chuyên sản xuất các bộ phận của điện thoại như khung (unibody) kim loại, khe cắm sim, hộp loa ...có 50 công nhân. Cnet đã so sánh với Samsung Thái Nguyên, có hai nhà máy với nhiệm vụ sản xuất gần một phần ba các chi tiết của smartphone có 100.000 người lao động tại đây.
Cnet cho biết thêm, Bkav đang có kế hoạch xây một nhà máy lớn hơn tại Khu Công nghệ cao Hòa Lạc, cách nhà máy hiện tại 30 km "khi nhận được những phản hồi tích cực từ thị trường", ông Vũ Thanh Thắng, Phó Chủ tịch, Giám đốc mảng phần cứng của Bkav chia sẻ. 
Bkav đã chi ra 20 triệu USD, dùng 200 kỹ sư trong vòng 4 năm để phát triển chiếc smartphone đầu tiên của công ty
Bkav đã thiết kế tất cả mọi thứ từ bo mạch chủ với chip Qualcomm Snapdragon 801 cho đến ngoại thất, các phần mềm dựatrên hệ điều hành Android của Google
Bphone có 3 biến thể với mức giá dao động từ 450USD đến 925USD. Sản phẩm gợi nhớ đến chiếc iPhone 4 của Apple nhưng với một màn hình lớn hơn.
Cnet chốt lại Bkav muốn bắt chước những gì Xiaomi đã thực hiện ở Trung Quốc và thậm chí giống như cách Apple đã làm ở Mỹ - dần dần chiếm thị trường di động bằng cách phục vụ người dùng trong nước trước tiên. 
 


Gia Phong

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status