Face ID thế hệ tiếp theo sẽ sử dụng bản đồ nhiệt trên khuôn mặt

    Chia sẻ
Apple vừa được cấp bằng sáng chế mới nêu chi tiết về một cải tiến đối với công nghệ nhận dạng khuôn mặt dành cho Face ID thế hệ tiếp theo.

Theo một báo cáo của PatentlyApple, Văn phòng Sáng chế và Thương hiệu Hoa Kỳ đã trao bằng sáng chế mới cho gã khổng lồ công nghệ có trụ sở tại Cupertino. Theo nguồn tin, Apple dường như đang làm việc trên công nghệ Face ID thế hệ tiếp theo với bản đồ nhiệt trên khuôn mặt của người dùng để xác thực.

Theo truyền thống, công nghệ nhận dạng khuôn mặt mà chúng ta thấy ngày nay chủ yếu sử dụng khuôn mặt của người dùng trong bức ảnh đã chụp. Tuy nhiên, một nhược điểm lớn của phương pháp này là bất kỳ vật cản nào như kính, khẩu trang hoặc tóc đều có thể gây khó khăn cho quá trình xác thực.

Do đó, Apple đã nghiên cứu phương pháp sử dụng bản đồ nhiệt từ khuôn mặt người dùng. Bản đồ nhiệt có thể ở dạng lưới, mô phỏng các vùng khác nhau trên gương mặt. Điều này có nghĩa là dấu hiệu đăc trưng về nhiệt trên khuôn mặt của mỗi người có thể được sử dụng để mở khóa thiết bị Apple.

Cải tiến mới này có thể giúp loại bỏ các vấn đề mà công nghệ nhận dạng khuôn mặt thông thường phải đối mặt và cũng cho phép công ty tiếp tục sử dụng hệ thống Face ID, vốn đã trở nên không thực tế sau đại dịch Covid-19 do việc sử dụng khẩu trang trở nên phổ biến hơn.

Theo Gizmochina

Anh Trần

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status