S6 edge Iron Man “máu lửa” hơn S7 edge Batman

    Chia sẻ
Samsung vừa giới thiệu phiên bản giới hạn Galaxy S7 edge Batman rất đáng chú ý. Tuy nhiên, sức hấp dẫn về hình thức của nó không được như thiết kế Iron Man dành cho Galaxy S6 edge.

Cả hai phiên bản này đều được thiết kế đặc biệt, sản xuất giới hạn riêng cho dòng Galaxy S màn hình cong của Samsung. Với S6 edge là Samsung hợp tác với Marvel còn S7 edge là DC Comics, tương ứng với 2 nhân vật điện ảnh huyền thoại: Iron Man và Batman.

Tất nhiên, chúng ta sẽ chỉ so sánh kiểu dáng và phụ kiện đi kèm của 2 “nhân vật đình đám” này chứ không so sánh cấu hình vì chúng không khác gì phiên bản thường.

Ở mặt trước, hai sản phẩm này khá tương đồng vì màn hình sẽ luôn gây ấn tượng lấn át các chi tiết, trên đó Samsung vẫn mạ vàng những chi tiết như loa thoại, lô-gô Samsung hay viền của phím Home... mang lại vẻ sang trọng, thể hiện được tinh thần của Iron Man và Batman.

Tương tự, ở mặt lưng cũng có khá ít khác biệt, các chi tiết như viền camera hay cụm đèn flash và cảm biến cũng mạ vàng. Tuy nhiên, biểu tượng Iron Man chiếm phần diện tích mặt lưng lớn hơn so với Batman trên S7 edge, hơn nữa màu đỏ cũng là một khác biệt đáng kể so với các phiên bản thường. Vì vậy S6 edge Iron Man "ăn điểm" ở phần này với ấn tượng hầm hố và nổi bật hơn.

Cạnh viền là nơi xảy ra khác biệt lớn nhất. Trong khi S6 edge Iron Man được mạ vàng toàn bộ và không hề giống phiên bản Gold của S6 edge thì S7 edge không được chăm chút và nổi bật như vậy. S7 Batman chỉ có viền của một chiếc S7 edge màu đen (black onyx) chứ không có sáng tạo đáng chú ý nào, nó gây ấn tượng "lạnh lùng" chứ không "máu lửa" như Iron Man. Samsung có thể phủ màu vàng như màu lô-gô con dơi trước ngực Batman trên chi tiết này hoặc ít ra là sơn một màu đen huyền ảo của nhân vật, cách này không chỉ thể hiện được tinh thần của Người Dơi mà còn tạo sự khác biệt so với bản thường.

Còn một chi tiết liên quan đến sức hút của màu sắc, đó là màu đỏ trên S6 edge Iron Man rực rỡ và thu hút hơn màu đen trên S7 edge Batman nhiều.

Về phụ kiện, ngoài những mô-đun tiêu chuẩn giống nhau, S7 edge Batman còn có thêm kính Gear VR đặc biệt với một màu đen tuyền không thể nhầm lẫn trên thị trường. Còn S6 edge Iron Man lại được trang bị một dock sạc không dây màu đỏ thiết kế giống lò phản ứng hồ quang trên ngực Iron Man. Khi đánh giá 2 phụ kiện này, rõ ràng dock sạc của S6 edge đặc biệt và có hiệu quả sử dụng trực tiếp hơn, đúng nghĩa phiên bản giới hạn hơn là Gear VR dành cho S7 edge. Mặc dù giá thành của Gear VR gấp đôi chiếc dock sạc không dây, tuy nhiên hiệu quả thể hiện là không bằng. Trên hộp của 2 sản phẩm đều in biểu tượng của Batman và Iron Man khá nổi bật, kèm theo tên 2 đối tác DC Comics và Marvel.

Ngoài những thay đổi về ngoại hình và phụ kiện, cả 2 phiên bản đặc biệt này đều được thiết kế riêng một bộ theme (giao diện) mới hoàn toàn, hợp với phong cách của Người Sắt và Người Dơi. S7 edge lấy màu đen - vàng của Batman làm chủ đạo, còn S6 edge dùng màu đỏ - vàng của Iron Man.

Như vậy, cả 2 phiên bản đặc biệt này đều khác lạ, độc và chất. Tuy nhiên, xét trên ấn tượng tổng thể, S7 edge Batman yếu thế hơn so với sự nổi bật, tỉ mỉ và "máu lửa" trên S6 edge Iron Man. Thắng lợi xứng đáng dành cho fans của Người Sắt.

 

Hải SN

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status