Tháo bung Huawei P9, smartphone có camera 'độc' nhất thế giới

    Chia sẻ
Huawei P9 - smartphone với cụm camera 2 ống kính vừa bị các chuyên gia phần cứng trên trang iFixit tháo tung để đánh giá linh kiện bên trong.

Huawei P9 sử dụng ốc 5 cạnh cùng vị trí bắt vít tương tự như iPhone 6S, thân máy được làm hoàn toàn bằng kim loại nguyên khối với độ bền được đánh giá khá cao. Các thành phần như RAM, chip, vi xử lý đồ họa và các linh kiện điện tử bố trí khá rối và không mấy khoa học.

Tuy nhiên, khả năng sửa chữa và thay thế phần cứng cho P9 lại khá dễ dàng. Với điểm 7/10 của iFixit, Huawei P9 là một trong những chiếc smartphone dễ sửa. 

Dưới đây là cách mở và các linh kiện của Huawei P9 sau khi được tháo rời.

Cấu trúc lắp ráp của Huawei P9 với iPhone 6S tương tự nhau.

Tháo ốc để nhấc toàn bộ phần màn hình lên.

Sử dụng kìm giác hút để tách màn hình ra khỏi phần khung máy.

Huawei đặt toàn bộ linh kiện như Pin, cảm biến camera, chip, vi xử lý, main ngay phía sau tấm nền màn hình. Mặt sau chỉ có khung nhôm cùng cảm biến vân tay.

Cận cảnh cảm biến vân tay trên mặt lưng của Huawei P9.

 

Tách camera trước của máy, do Huawei sử dụng cấu trúc lắp ráp phần cứng bằng chân kết nối, nên chỉ cần rút nhẹ là có thể nhấc ra khỏi khung. 
Tháo cụm camera 2 ống kính có chức năng chuyên biệt trên P9. Huawei bảo vệ các lớp bo mạch bằng một bản nhựa mỏng đặt phía trên các thành phần (vùng khung đỏ).

Cận cảnh các thành phần quan trọng trên cụm camera 2 ống kính của P9. Những linh kiện này do Sunny Optical sản xuất với sự "chứng thực từ phía Leica'', đây cũng chính là hãng sản xuất camera cho BPhone của Bkav.
Trong khung màu tím than là cụm 2 cảm biến hình ảnh với chức năng xử lý màu khác nhau bao gồm màu bình thường và màu trắng đen. Khung màu xanh lá cây là ống kính (lens), màu đỏ là khung đỡ camera. Đây là các linh kiện đắt giá và giúp Huawei P9 trở nên khác biệt.
Bo mạch chính được Huawei dính vào khung bằng một lớp keo tản nhiệt màu hồng. Khu vực Chip, RAM là nơi dùng nhiều keo tản nhiệt nhất (đánh dấu bằng khung màu đỏ).

Cận cảnh mặt sau của bo mạch chính, khung màu đỏ là RAM 3GB do SK Hynix sản xuất, màu cam là chip nhớ 32GB do Samsung chế tạo. Màu vàng là cổng IC sạc nhanh, xanh là chip xử lý âm thanh HiSilicon Hi6402.

Mặt sau của bo mạch chủ, trong khung đỏ là chip Wifi và Bluetooth, màu cam là chip xử lý sóng. Màu vàng là chip kết nối giao thức không dây NFC, màu xanh là chip kết nối mạng di động. 

Cận cảnh cổng cắm tai nghe 3.5mm của Huawei P9.

Gỡ cổng USB-C trên Huawi P9.

Gỡ cáp màn hình của Huawei P9.

Tiếp đến là cụm loa ngoài của máy.

Sau khi đã gỡ hết mọi thành phần linh kiện thì việc tháo rời Pin khá dễ dàng, Huawei sử dụng rất ít keo dán trên khu vực này. Do đó, việc thay thế và sửa chữa máy khá dễ dàng.

Phía dưới mặt Pin là hai dây dẫn nguồn cho thiết bị, nhìn qua dễ lầm là ống tản nhiệt như trên một số smartphone khác.

Cận cảnh viên Pin 3.000mAh so Huawei sản xuất .

Linh kiện của Huawei P9 được sắp xếp gọn gàng lại sau khi tháo ra.

Bùi An

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status