Thử sức Snapdragon 690 trên OnePlus Nord N10 5G với game nặng

    Chia sẻ
 
OnePlus Nord N10 5G hiện là chiếc máy được trang bị chip rất mới đến từ Qualcomm chính là Snapdragon 690, liệu con chip này có phục vụ tốt được nhu cầu chơi game của người dùng?
 
 1.Antutu

Ở bài test Antutu, OnePlus Nord N10 5G cho số điểm khá cao ở mức 280770 điểm trong đó điểm CPU cao trên 100000 cho thấy khả năng xử lý của con chip này không phải dạng vừa.

2. Liên minh huyền thoại tốc chiến

Với tốc chiến, chúng ta có thể đẩy setting lên khá cao với các hiệu ứng đổ bóng và nâng chi tiết hình ảnh. Chúng ta có thể mở được tùy chọn 60fps để tận hưởng những hình ảnh mượt mà trong game.

Giai đoạn đầu cho tới phút thứ 8 của game, OnePlus Nord N10 5G cùng Snapdragon 690 cho khả năng chiến cực tốt với mức FPS trung bình ở 60fps, rất hiếm khi gặp tình trạng bị xuống mức 59fps máy có ấm nhẹ ở phía mặt lưng.

Giao tranh bùng nổ ở cuối game với đầy đủ tất cả chiêu thức mà người chơi dồn đến nhưng Nord N10 5G vẫn cho khả năng xử lý tốt, hiện tượng giật và lag hoàn toàn không xảy ra. Như vậy với tựa game liên minh huyền thoại tốc chiến hay ngay cả với game liên quân mobile thì OnePlus Nord N10 5G cùng Snapdragon 690 hoàn toàn đáp ứng tốt nhu cầu chơi ở setting cao.

3. Genshin Impact

Genshin Impact được đánh giá là một tựa game cực nặng dành cho mobile khiến cho những chiếc máy dù có cấu hình cao thì đôi khi cũng phải gặp khó, đối với OnePlus Nord N10 thì máy vẫn mang đến cho người dùng trải nghiệm ở mức ổn với FPS trung bình ở khoảng 30fps. Chúng ta sẽ có 2 mức setting cho 2 đối tượng người chơi như sau:

- Người chơi muốn có trải nghiệm mượt mà nhất

Để có trải nghiệm mượt nhất thì người chơi nên đặt setting ở mực cực thấp sau đó kích hoạt hình ảnh 60fps, mặc dù khi chơi máy vẫn chưa đạt được mức 60fps mà luôn chỉ khoảng 45-48fps nhưng rõ ràng đây cũng là mức đủ để chúng ta cảm nhận được độ mượt khác biệt so với 30fps.

- Người chơi muốn có hình ảnh đẹp

Với tùy chọn hình ảnh ở mức cao thì rõ ràng chúng ta sẽ chơi game với độ nét tốt hơn, hiệu ứng đẹp hơn nhưng fps khi đó chỉ đạt ở mức 28-30fps.

Kết luận

Mặc dù không phải chiếc máy có cấu hình cao nhất ở phân khúc tầm giá nhưng với những trải nghiệm bên trên thì khó có lý do nào để người dùng chê hiệu năng của Snapdragon 690 trên OnePlus Nord N10 5G ở tầm giá 8 triệu, máy vẫn hoàn toàn đáp ứng được nhu cầu giải trí cho người dùng ở mức khá tốt, các tựa game moba hay fps đều không thể làm khó và đặc biệt nằm ở khả năng hỗ trợ 5G thì đây rõ ràng là một chiếc smartphone sáng giá để sở hữu.

Ngọc Tràn

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status