Trình làng tai nghe Focal Utopia 2022 - Nâng cấp vật liệu, cải tiến tối đa âm thanh

    Chia sẻ
 
Sau 4 năm kể từ phiên bản gốc, tai nghe Focal Utopia 2022 giờ đây sở hữu thiết kế mới cùng những cải tiến âm thanh đáng giá, phản ánh rõ 2 triết lý về sự kiểm duyệt kỹ lưỡng và tính khác biệt của thương hiệu Focal từ Pháp.

Focal Utopia 2022

Tai nghe Focal Utopia 2022 được thiết kế dựa trên nguồn cảm hứng từ các nguyên mẫu tai nghe mở (open-back) và kín (closed-back) mới nhất của Focal. Đặc trưng nhất đó là màng chắn driver hình tổ ong ở cả bên trong và ngoài chụp tai, mang đến sự nhận diện rõ nét cùng tính thẩm mỹ cao dành cho một sản phẩm tham chiếu.

 

Bên cạnh đó, điểm thay đổi dễ nhận thấy ở Focal Utopia 2022 mới đó là phần vòng Chrome đen bên ngoài được thêm vào, điểm xuyết cho ấn huy của thương hiệu trên mặt chụp tai nhằm làm nổi bật biểu tượng “Âm & Dương” (Yin & Yang). Focal mô tả biểu tượng này tượng trưng cho sự cân bằng hoàn hảo giữa thiết kế và công nghệ hiện hữu trên mẫu tai nghe, và đây sẽ là ngôn ngữ thiết kế mới dành cho những sản phẩm thuộc dòng Utopia sau này.

 

Về hệ thống driver, Focal Utopia 2022 vẫn giữ nguyên chất liệu Beryllium tinh khiết hình “M” 40mm màng cone độc quyền với dải tần đáp tuyến đạt từ 5Hz đến 50kHz. Các kỹ sư của Focal đã thay thế cuộn voice-coil cũ bằng một cuộn voice-coil mới được cấu tạo từ đồng và nhôm. Cụ thể hơn, đồng sẽ giúp cải thiện về từ tính kết hợp cùng đặc tính nhẹ của nhôm giúp tăng độ phản xạ cho tai nghe, từ đó cải thiện rõ rệt hiệu suất âm thanh ở cả 3 dải tần. Ngoài ra phần lưới bên trong chụp tai cũng có hình như M được căn chỉnh vị trí đúng với các driver nhằm cải thiện độ tuyến tính và sự chính xác cho các hài âm.

 

Khung nối ở chụp tai được làm bằng carbon tái chế rèn trong nhiều giờ, phần băng đô và mút tai được bọc da thật giúp mang lại sự thoải mái, mềm mại và có khả năng ghi nhớ hình dáng tai của người sở hữu. Đi kèm cùng tai nghe Utopia 2022 là một bao đựng giả da màu đen, hai dây cáp 3m / 1,5m để sử dụng cùng ampli hoặc các bộ chuyển đổi khác.

 

Cuối cùng, Focal đề xuất người dùng thử trải nghiệm Utopia 2022 với đầu ampli trực tuyến Atom Headphone Edition từ thương hiệu Naim nổi tiếng của Anh. Khi kết hợp, người dùng có thể lựa chọn nghe nhạc số digital trực tiếp trên thiết bị với khả năng giải mã 32bit / 384kHz.


Tai nghe Focal Utopia 2022 hiện đã có mặt trên thị trường với mức giá bán lẻ khoảng 116,4 triệu đồng.

Đinh Phúc

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/45 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Cơ quan chủ quản Viện Thông tin kinh tế và Phát triển
Giấy phép số: 142/GP-TTĐT do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/08/2020
Người chịu trách nhiệm: Lê Quang Khải
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status