Ngắm nhìn robot thông minh lắp ghế Ikea một cách dễ dàng

    Chia sẻ
Đại học công nghệ Nanyang tại Singapore mới đây đã chế tạo được một robot với khả năng học cách và tự tay lắp đặt những đồ gia dụng từ Ikea.
 
Trường đại học công nghệ Nanyang tại Singapore mới đây đã chế tạo một robot với khả năng cầm nắm linh hoạt như con người. Nhiệm vụ đầu tiên mà nhóm lập trình muốn robot này làm đó là dạy nó cách lắp đặt đồ gia dụng từ Ikea. Ikea là một hãng đồ gia dụng giá rẻ từ Thụy Điển, nổi tiếng với những sản phẩm giá rẻ nhưng lại cần sự lắp đặt của người dùng.

Nhóm đăng tải hướng dẫn lắp đặt từ 3 nguồn khác nhau, và robot đã thành công trong việc lắp đặt một chiếc ghế từ rất nhiều thành phần khác nhau trong vòng 8 phút 55 giây. Trước khi lắp thì bộ điều khiển cũng cần 11 phút 21 giây để lên kế hoạch chuyển động cùng 3 giây để xác định các thành phần của ghế qua một camera 3D. Mỗi tay được trang bị bộ cầm nắm được làm giống với tay người, cùng với cảm biến lực để xác định được liệu bộ nắm có cầm thành phần của ghế quá mạnh hay quá nhẹ hay không.

Tiến sĩ Phạm Quang Cường, người tham gia dự án này cho biết: "Đối với một robot thì việc lắp ghế khó hơn ta tưởng, cần phải có sự chính xác cao nhằm giúp 2 cánh tay có thể tránh được nhau và dùng đủ lực cho từng thành phần. Trong thời gian sắp tới chúng tôi sẽ nâng cấp trí tuệ nhân tạo để robot có thể hoạt động tự động hơn mà không cần tác động của con người."
 Theo Engineering and Technology

Minh Đức

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/45 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Cơ quan chủ quản Viện Thông tin kinh tế và Phát triển
Giấy phép số: 142/GP-TTĐT do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/08/2020
Người chịu trách nhiệm: Lê Quang Khải
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status