SpaceX phóng thành công tên lửa mạnh nhất thế giới Falcon Heavy

    Chia sẻ
Tên lửa Falcon Heavy vừa phóng thành công của SpaceX hiện là chiếc tên lửa mạnh nhất thế giới, nó gồm 27 động cơ Merlin, có thể mang đến 64 tấn hàng hóa lên vũ trụ.

Mới đây, ngày 6/2/2018 (theo giờ địa phương), tại Trung tâm Vũ trụ Kennedy ở Florida, SpaceX đã phóng thành công tên lửa Falcon Heavy. Đây là chuyến bay đầu tiên của tên lửa 27 động cơ Merlin, tính đến thời điểm hiện tại, Falcon Heavy là tên lửa mạnh nhất thế giới khi có thể mang đến 64 tấn hàng hóa lên vũ trụ.

Sau khi Falcon Heavy cất cánh thành công được 2,5 giây, 2 động cơ đẩy tên lửa đã tách ra và được điều khiển hạ cánh an toàn trên mặt đất theo chiều thẳng đứng. SpaceX đã trở thành công ty đầu tiên và duy nhất trên thế giới thực hiện thành công quá trình này, mục đích để tái sử dụng các động cơ trong tương lai.

Sau đó, Falcon Heavy mang trong mình chiếc xe mui trần của Tesla - chiếc ô tô cá nhân của ông Elon Musk (Chủ tịch SpaceX) sẽ bay tới sao Hỏa, đưa xe Tesla thực hiện hành trình quanh Mặt Trời đi vào quỹ đạo của Trái Đất và Mặt Trăng, hành trình này dự kiến có thể kéo dài đến 1 tỷ năm.

Thành công trong việc phóng tên lửa Falcon Heavy của SpaceX đã cho thấy một bước tiến khổng lồ trong ngành hàng không Hàng không Vũ trụ. Giám đốc NASA, Robert Lightfoot đã chính thức gửi lời chúc mừng đến SpaceX cũng như đang cân nhắc sử dụng loại tên lửa này để phục vụ cho mục đích chinh phục Mặt Trăng của mình.

Theo Engadget và CNN

Sang Smith

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status