Fujifilm giới thiệu hệ thống máy ảnh medium-format GFX

    Chia sẻ
Sau nhiều năm chờ đợi, cuối cùng Fujifilm cũng chiều lòng những nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp với hệ thống máy ảnh medium-format GFX hoàn toàn mới.

Trong suốt 80 năm lịch sử chế tạo và phát triển máy ảnh, Fujifilm đã tạo ra rất nhiều sản phẩm, đáp ứng nhu cầu của hầu hết nhiếp ảnh gia và người dùng phổ thông. Với chuyên môn và bề dày kinh nghiệm, ngày hôm nay hãng đã giới thiệu một dòng sản phẩm hoàn toàn mới - hệ thống máy ảnh medium-format GFX.

GFX là những chiếc máy ảnh không gương lật (mirrorless) sử dụng cảm biến medium-format và hệ thống ống kính Fujinon GF. Trong đó model đầu tiên là GFX 50S được trang bị cảm biến kích cỡ 43,8 x 32,9mm độ phân giải 51,4MP. Cùng đồng hành là bộ xử lý X-Processor Pro, hứa hẹn cho chất lượng hình ảnh tuyệt vời nhất trong lịch sử của Fujifilm, đáp ứng những công việc chụp ảnh chuyên nghiệp nhất.

Mặc dù thuộc phân khúc medium-format nhưng GFX 50S có kích cỡ chỉ tương đương những máy full-frame. Thân máy được hoàn thiện với khả năng chống bụi, chống nước, có thể hoạt động ở nhiệt độ thấp đến -10°C. Máy sở hữu những đường nét thiết kế khá giống với X-T2, với màn hình vừa có thể lật ngang vừa có thể lật dọc. Hệ thống điều khiển tất nhiên là đầy đủ hơn, trong đó cũng có cần/núm điều khiển (joystick) giống X-Pro2 và X-T2, hỗ trợ thao tác chọn điểm lấy nét nhanh chóng.

Cạnh trên của GFX 50S còn có một màn hình phụ hiển thị các trạng thái cài đặt. Ống ngắm điện tử (EVF) có thể xoay theo nhiều hướng khác nhau hoặc tháo rời khi không dùng đến. Ống ngắm này kết nối với thân máy thông qua cổng hot-shoe, cũng là nơi gắn đèn flash.

Trong thông cáo báo chí, Fujifilm cam kết sẽ liên tục nghiên và phát triển dòng sản phầm GFX, cung cấp các giải pháp tổng thể cho nhiếp ảnh gia. Họ cũng thể hiện điều này bằng việc tung ra một lúc 6 ống kính Fujinon GF mới, bao gồm:

Fujinon GF 63mm F2.8 R WR 
Fujinon GF 32-64mm F4 R LM WR
Fujinon GF 120mm F4 Macro R LM OIS WR
Fujinon GF 110mm F2 R LM WR
Fujinon GF 23mm F4 R LM WR
Fujinon GF 45mm F2.8 R WR


Fujifilm sẽ trưng bày GFX và những ống kính kể trên trong suốt thời gian triển lãm Photokina 2016 (20-25/9). Nghenhinvietnam.vn sẽ sớm thông tin chi tiết về thông số kỹ thuật và giá bán của GFX 50S.

>> Click vào đây để xem thêm tin tức về triển lãm thiết bị ngành ảnh Photokina 2016

Việt Đức / Fujifilm

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status