Video thót tim với hiệu ứng super tele 2.000mm

    Chia sẻ
Với ống kính tiêu cự super tele 2.000mm, đạo diễn hình ảnh Hoyte van Hoytema đã thực hiện một cảnh quay "đốn tim" khán giả trong phim Tinker Tailor Soldier (2011).
 

Mục đích của cảnh quay là diễn tả một chiếc máy bay hạ cánh rất gần và đi thẳng về phía 2 diễn viên đang nói chuyện, làm sao trông càng nguy hiểm càng tốt. Hoyte van Hoytema đã yêu cầu người quay phim sử dụng ống kính tiêu cự 2.000mm, bởi máy quay đặt càng xa đối tượng (sử dụng tiêu cự lớn, khẩu độ hẹp) thì hậu cảnh và tiền cảnh sẽ càng bị kéo lại gần nhau. Đây là cách làm ngược lại với kỹ thuật thu hình khỏa nền (máy gần, khẩu độ mở lớn).

Kết quả là bộ phim Tinker Tailor Soldier đã có một cảnh quay ấn tượng khiến người người xem hồi hộp, căng thẳng... nhất là khi xem phim màn ảnh rộng.

Trên thực tế chiếc máy bay đã hạ cánh trên một đường băng đủ dài và cách xa 2 diễn viên, không đến nỗi nguy hiểm như khán giả nhìn thấy trong phim. Bí quyết của cảnh quay này là chiếc máy bay đã bị "kéo lại" rất gần nhờ hiệu ứng zoom của ống kính super tele 2.000mm.

Theo Vashivisuals

Việt Đức

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/45 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Cơ quan chủ quản Viện Thông tin kinh tế và Phát triển
Giấy phép số: 142/GP-TTĐT do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/08/2020
Người chịu trách nhiệm: Lê Quang Khải
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status