'Mổ phanh' iPad Pro 10.5: bền, đẹp, mạnh và khó sửa

    Chia sẻ
Các thiết bị của Apple luôn gây hứng thú khi được mở ra và iPad Pro 10.5 inch mới cũng không phải ngoại lệ.

iFixit - chuyên trang "phẫu thuật" các thiết bị di động vừa tháo tung chiếc iPad Pro 10.5 inch để tìm hiểu nội thất cũng như thành phần linh kiện của thiết bị này. Sản phẩm đã gây được ấn tượng khi Apple sắp xếp linh kiện cực kỳ gọn gàng và đẹp mắt, đây cũng chính là kỹ thuật tạo nên thương hiệu "Táo khuyết". Đặc biệt, iPad mới cũng có dung lượng RAM lên tới 4GB hỗ trợ hiệu năng cực khủng của sản phẩm này.
Vẫn như thường lệ, đầu tiên cần hơ nóng viền màn hình sau đó dùng dụng cụ chuyên biệt tách màn hình. Phải hết sức cẩn thận nếu không muốn chạm vào dây cáp kết nối bên trong.
Gỡ phần dây cáp màn hình ra.
Chiêm ngưỡng tổng quan nội thất cực kỳ đẹp của iPad Pro 10.5 inch.
Đây là ảnh chụp X quang.
Với độ phân giải 264 ppi, đây không phải là màn hình Retina đầu tiên dành cho iPad. Màn hình này có tần số quét tới 120Hz, gấp đôi đa số thiết bị hiện hành. Đó cũng là lý do nó cần con chip xử lý riêng và có tới 4 chân kết nối.
Mô-đun màu đen này là nơi đặt bộ xử lý tín hiệu mạng di động 4G, nhưng bản này không có.
Nắp che mainboard của thiết bị. 
Cách Apple đi dây loa công suất lớn cho iPad Pro 10.5 inch.
Đây là camera của iPad, bên cạnh là cảm biến ánh sáng được phủ lớp xanh lá cây phục vụ cho tính năng True Tone. Camera này tương tự với iPhone 7, có chất lượng rất cao.
Phần mainboard được đặt chính giữa.
Apple sắp xếp linh kiện cực kỳ gọn gàng, con chip A10X Fusion hiệu năng cao được làm nổi bật. Hai mảng màu cam chính là 2 thanh RAM LPDDR 4 dung lượng 2GB mỗi thanh, như vậy thiết bị này có tới 4GB RAM.
iPad Pro 10.5 inch sử dụng 2 mảng pin có tổng dung lượng 8.134mAh, chúng nối với nhau qua mạch ở giữa, bộ pin này lớn hơn 10% so với bản 9.7 inch.
Sau khi xem xét toàn bộ "nội thất", iFixit rút ra kết luận rằng iPad Pro 10.5 inch cũng rất khó sửa chữa, tuy nhiên, vẫn dễ hơn so với bản 9.7 inch trước đó. Cũng phải công nhận chất lượng hoàn thiện sản phẩm của Apple rất cao.

Theo iFixit

Hải SN

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status