'Phẫu thuật' iPhone 6 và iPhone 6 Plus: Dễ hơn các đời trước

    Chia sẻ

Bộ đôi iPhone 6 và iPhone 6 Plus đã bị mổ xẻ ngay lập tức trong ngày đầu lên kệ chính thức.

 

Theo thói quen, để kiểm tra các thông số cũng như đánh giá về khả năng sửa chữa, trang iFixit đã tiến hành tháo rời bộ đôi iPhone 6 mới thành từng mảnh ngay trong ngày đầu vừa xuất hiện chính thức trên kệ.
Các thợ chuyên sửa chữa của iFixit đã phải dành tới 7 tiếng thật chăm chú và tỉ mỉ để tháo rời một chiếc iPhone 6 Plus. Và chiếc phablet mới của Apple được đánh giá là dễ sửa chữa với 7/10 điểm “repairability” (khả năng sửa chữa), tăng 1 điểm so với chiếc iPhone 5S. Theo đó, việc loại bỏ màn hình, pin là khá dễ dàng (miễn là có biết về vấn đề này). Trong khi đó việc tháo cáp cảm biến dấu vân tay lâu hơn một chút - đây cũng là “thủ phạm” khiến việc sửa chữa iPhone 5S trở nên khó khăn. Chiếc iPhone 6 vẫn sử dụng ốc vít Pentalobe, như vậy muốn tháo lắp vẫn cần phải có một tuốc nơ vít chuyên dụng và thực tế Apple không chia sẻ nhiều thông tin với các cửa hàng sửa chữa (bên thứ 3).

Nội thất iPhone 6

Đối với các chi tiết, đúng như tin đồn, viên pin của iPhone 6 có dung lượng 1810 mAh (loại pin Lithium-ion Polymer và có trọng lượng 28g). Pin của iPhone 6 nhỏ hơn iPhone 6 Plus dung lượng 2915 mAh,  nhưng lớn hơn so với pin iPhone 5s (1560 mah). iFixit cũng chính thức xác nhận được bộ nhớ RAM của iPhone 6 Plus là 1GB. Về việc tháo lắp camera sau với độ phân giải 8MP, khẩu f/2.2, đèn flash True Tone được dãn nhãn "DNL432 70566F MKLAB" là khá dễ dàng. Cuối cùng là các chi tiết cơ bản trên bo mạch như hệ thống vi xử lý (SoC), chip Qualcomm, chip NFC (của hãng bán dẫn NXP), cảm biến con quay hồi chuyển và gia tốc (hãng InvenSence), chip khuếch đại công suất sóng 2G/3G/LTE hãng Skyworks), chip xử lý âm thanh (audio codec) của Cirrus Logic …

 

Cùng chiêm ngưỡng các chi tiết “trong bụng nhân vật chính” của giới công nghệ trong tuần này.

Hình ảnh mổ bụng iPhone 6 Plus:

 

 

 

 


Bảo Ngọc - Theo iFixit

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status