Trải nghiệm EPSON EB-1485FI, máy chiếu Laser tương tác siêu gần, giá 97 triệu có những gì?

    Chia sẻ
 
EPSON gần đây đã đưa về thị trường Việt Nam mẫu máy chiếu laser tương tác siêu gần EB-1485FI với nhiều điểm nổi bật dành cho doanh nghiệp và trường học.

 

Bên ngoài máy chiếu màu trắng với góc cạnh vuông vức mạnh mẽ nhưng không kém phần sang trọng, với kích thước 458 x 375 x209.5mm máy đáp ứng được yêu cầu về sự nhỏ gọn, tiết kiệm diện tích so với dòng máy tiền nhiệm và phù hợp với việc sử dụng trong không gian hạn chế nhưng lại yêu cầu trình chiếu lớn. 

Thông thường với những chiếc máy chiếu phổ thông nếu chúng ta muốn có kích thước chiếu lớn thì phải đặt máy chiếu ở khá xa màn chiếu, nó sẽ yêu cầu không gian phòng phải rộng nhưng với EB-1485Fi do được phát triển là một máy chiếu siêu gần nên chỉ cần thiết lập ngay cạnh màn chiếu chúng ta vẫn có kích thước trình chiếu lớn.
Các cổng kết nối trên máy chiếu này bao gồm 2 cổng VGA , 3 cổng HDMI, 1 cổng Video, 1 cổng Monitor out (incommon with computer 2), 1 cổng Daisy chain(HDMI out) Audio in/out, 3 cổng USB-A (one is for power), 2 cổng USB-B.

Để điểu khiển máy chiếu, chúng ta có thể sử dụng remote từ xa với nhiều nút điều khiển chức năng.

Trên máy chiếu cũng được trang bị các nút tinh chỉnh cơ bản, vòng xoay lấy nét cùng 2 loa 8W ở 2 bên. 

Bảng điều khiển treo tường cho phép kiểm soát nguồn điện, chuyển đổi nguồn và hỗ trợ kết nối HDBaseT. Nhờ vậy, việc kết nối máy chiếu với các nguồn ngoại vi cung cấp hình ảnh, âm thanh và hoạt động tương tác được tinh giản chỉ bằng một sợi cáp duy nhất.
Touch Unit giúp máy chiếu có khả năng tương tác, được lắp đặt và căn chỉnh kỹ càng.
EPSON EB-1485FI cho tuổi thọ sử dụng lên đến 20.000 giờ sử dụng, nhờ công nghệ 3 LCD nên thiết bị này cho một dải màu rộng lên tới 1,07 tỷ màu, độ sáng 5000 Lumen, kích thước chiếu tối đa đạt 120" tại độ phân giải Full HD tỷ lệ 16:6.
Khả năng tương tác trên EPSON EB-1485FI thực sự rất ấn tượng, trải nghiệm thực tế cho thấy độ nhạy trên máy là khá cao, có thể dùng tay để thao tác điều khiển máy tính như một màn hình cảm ứng và hỗ trợ cả thao tác đa điểm.
EPSON tặng sẵn bút viết tương tác giúp người đùng dễ dàng sử dụng.

EB-1485FI có khả năng biến bất kỳ bề mặt chiếu nào trở thành 1 chiếc bảng trắng sử dụng độc lập mà không cần tới máy tính, chúng ta có thể dùng tay để viết hoặc dùng bút mà nhà sản xuất tặng sẵn để viết vẽ một cách dễ dàng.

Phần mềm của thiết bị cũng cung cấp cho chúng ta nhiều loại bút cùng khả năng chỉnh độ lớn nét vẽ, chỉnh màu sắc ... để phù hợp với nhiều hoàn cảnh sử dụng. 

Sau khi vẽ xong chúng ta có thể in trực tiếp, gửi mail bản vẽ, lưu lại ... và hoạt động trao đổi dữ liệu này được Epson bảo vệ với tính năng bảo mật lên đến cấp doanh nghiệp. Bên cạnh đó, nhờ vào công nghệ Miracast, chiếc máy này còn có thể trình chiếu không dây các nội dung từ nhiều thiết bị khác nhau.

Không chỉ gây ấn tượng với người xem bởi khả năng trình chiếu sinh động đến từng chi tiết, chức năng trộn cạnh được tích hợp còn cho phép chúng ta kết nối hai máy chiếu EB-1485FI cùng mạng với nhau nhằm đạt được sự tương tác liền mạch trên màn hình kép, hoặc kết hợp tối đa 4 máy chiếu lại với nhau để cho ra ảnh toàn cảnh với kích thước lớn nhưng không có tính năng tương tác.
Kết luận: 
Đây là mẫu máy chiếu rất thú vị và tiện lợi cho các doanh nghiệp, các trường học vì sản phẩm này đáp ứng đầy đủ các cổng kết nối đa dạng, hiện đại nhất. Với khả năng tương tác trực tiếp trên màn hình, máy chiếu EB-1485FI sẽ giúp cho mọi bề mặt chiếu trở thành 1 màn hình tương tác tiện lợi và không thể không nhắc đến là tuổi thọ và độ sáng cao do công nghệ trình chiếu bằng laser.
 

Ngọc Trần

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status