Cách bật nút Play hoặc Pause trên thanh công cụ của Chrome

    Chia sẻ
 
Với nút Play hoặc Pause mới của Chrome, bạn có thể dễ dàng kiểm soát phát âm thanh từ bất kỳ trang nào.

Tính năng điều khiển phát lại thuộc phiên bản Chrome 77 nhưng bị tắt theo mặc định và được đặt là thử nghiệm. Hy vọng Google sẽ kích hoạt tính năng này thành chính thức trong các phiên bản Chrome trong tương lai.

Để tìm tính năng này, đầu tiên cần mở Chrome và nhập chrome://flags vào thanh địa chỉ của trình duyệt và nhấn Enter. Ở trang này, gõ cụm Global Media vào ô tìm kiếm. Ngoài ra, bạn cũng có thể sao chép và dán dòng sau vào thanh địa chỉ của trình duyệt để đi thẳng đến tùy chọn này:

chrome://flags/#global-media-controls

Nhấn vào hộp thả xuống ở bên phải của mục Global Media Controls và chọn Enabled. Sau đó Chrome sẽ nhắc bạn khởi động lại trình duyệt. Nhấn vào Relaunch Now ở góc bên phải cuối trang để thực hiện việc này.

Biểu tượng Play hoặc Pause mới sẽ xuất hiện trên Chrome ngay khi có trang nào đó phát video hoặc âm thanh trong trình duyệt. Bạn sẽ thấy tên của một bài hát hoặc video đang phát cùng với nút Play hoặc Pause cũng như các nút Previous (Trước đó) và Forward (Chuyển tiếp). Nếu nhiều trang đang phát những nội dung khác nhau, bạn cũng sẽ thấy các điều khiển cũng tương ứng.

Nút Play hoặc Pause hoạt động ngay cả khi nhạc hoặc video đang phát trong cửa sổ Chrome khác. Ngay cả khi bạn đang mở nhiều trang và cửa sổ trình duyệt, nhưng vẫn dễ dàng kiểm soát việc phát lại.

Trần Kiên

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status