Cách sử dụng điện thoại Android làm tay cầm chơi game trên máy tính

    Chia sẻ
Một lựa chọn khác thay thế cho tay cầm chơi game (gamepad) là biến smartphone của bạn thành một gamepad thông qua phần mềm.

Hiện nay có rất nhiều game trên PC hỗ trợ chơi bằng gamepad. Tuy nhiên, nếu bạn chưa có đủ điều kiện để sở hữu chiếc tay cầm chơi game chất lượng tốt thì có thể tạm thời sử dụng chiếc smartphone của bản thân để biến thành gamepad.

Cách sử dụng điện thoại của bạn làm gamepad trên PC

1. HandyGamePad PRO

HandyGamePad Pro là một giải pháp thú vị giúp biến smartphone Android của bạn thành một gamepad không dây. Đầu tiên, cài đặt cả ứng dụng Android từ Play Store và phần mềm cho PC. Sau khi cài đặt, bạn phải đảm bảo rằng thiết bị Android và PC đang sử dụng cùng một kết nối không dây và chia sẻ cùng một địa chỉ IP.

Ứng dụng có bố cục và chủ đề có thể chỉnh sửa và chức năng nâng cao ánh xạ nút. PC sẽ nhận dạng thiết bị như một bộ điều khiển Xbox nên bạn không phải lo về khả năng tương thích trong phần lớn các trò chơi.

Bạn có thể tải xuống ứng dụng cho Android tại đây. Đối với PC, điều hướng đến trang web chính thức tại đây.

2. PC Remote

So với HandyGamePad Pro, PC Remote là một ứng dụng miễn phí mang lại một số tính năng bổ sung cho bảng. Bên cạnh việc cho phép kết nối Bluetooth và Wifi, người dùng có thể chuyển màn hình PC hay camera vào smartphone và ngược lại.

Ứng dụng cũng cung cấp truyền tệp với mã hóa 256 bit trên mạng từ xa. PC Remote có thể thiếu một số tùy chỉnh so với HandyGamePad Pro nhưng vẫn đủ tốt để chơi bất kỳ trò chơi nào trên PC bằng gamepad là điện thoại của bạn.

Để tải xuống ứng dụng này cho smartphone tại đây. Phiên bản cho PC tại đây.

3. LEA Extended Input Gamepad

Ứng dụng thứ ba là công cụ phong phú với nhiều tùy chọn tùy chỉnh nhất. Với 6 giao diện người dùng và các điều khiển có thể tùy chỉnh, không chỉ ánh xạ nút mà còn cả giao diện và màu sắc.

Ngoài ra, ứng dụng có thể kết hợp các tính năng của một gamepad hay cần điều khiển thông thường với điện thoại như điều chỉnh tỷ lệ trục, thêm một số HUD (màn hình cảnh báo) hoặc bản đồ từ các trò chơi và hiển thị trên màn hình điện thoại.

Để tải xuống ứng dụng này cho smartphone, hãy truy cập liên kết tại đây. Với PC, truy cập tại đây.

Với các ứng dụng này, hy vọng bạn sẽ dễ dàng biến smartphone thành gamepad và trải nghiệm được các tựa game yêu thích. Chúc các bạn thành công!

Trần Kiên

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status