Cách sửa lỗi bị kẹt bản cập nhật trên Windows 10

    Chia sẻ
Nhiều người dùng Windows 10 khi kiểm tra cập nhật thường gặp vấn đề bị kẹt ở một bản cập nhật nào đó mà không giải quyết được ngay cả khi đã khởi động lại máy.

Bài viết cung cấp 2 phương pháp để xử lý sự cố này. Một cách là sử dụng tệp scripts để thiết lập lại Windows Update Agent. Cách 2 sẽ thực hiện thủ công trong trường hợp scripts tự động không giải quyết được vấn đề kiểm tra cập nhật. Dữ liệu cá nhân của người dùng sẽ không ảnh hưởng khi thực hiện một trong 2 phương pháp này.

1. Giải quyết vấn đề kiểm tra cập nhật trên Windows 10 bằng script

Bước 1. Đầu tiên bạn phải xuống tệp ZIP tại đây. Đây là một tệp script được viết bởi Manuel F.Gil để thiết lập lại Windows Update Agent. Sau khi tải, tiến hành giải nén tệp trên máy tính của bạn.

Bước 2. Tiếp theo hãy mở thư mục của tệp được giải nén. Nhấp chuột phải vào tệp ResetWUEng.cmd và chọn Run as administrator.

Bước 3. Bây giờ, một cửa sổ nhỏ sẽ mở ra để xin phép người dùng chạy chương trình. Nhập Y và nhấn Enter.

Bước 4.Tiếp theo, nhập 2 để chọn Reset the Windows Update Components (Cài đặt lại các thành phần Windows Update) từ danh sách và sau đó nhấn Enter. Scripts sẽ bắt đầu kiểm tra các tệp cập nhật bị hỏng và những giá trị không hợp lệ trong Registry.

Bước 5. Sau khi xong, scripts sẽ hiện ra màn hình thông báo đã hoàn thành công việc. Bây giờ, đóng cửa sổ và khởi động lại PC của bạn. Hiện tại, lỗi về kiểm tra cập nhật đã được giải quyết trên máy tính của bạn.

2.  Giải quyết vấn đề kiểm tra cập nhật trên Windows 10 thủ công

Bước 1. Nếu có một số kiến thức chuyên môn về Windows 10, bạn có thể giải quyết vấn đề mà không cần dùng đến chương trình nào của bên thứ ba. Gõ cmd trong thanh tìm kiếm, sau đó nhấn chuột phải và chọn Run as administrator.

Bước 2. Sau đó, dán lệnh bên dưới vào Command Prompt và nhấn Enter. Lệnh sẽ xóa tệp BITS (Dịch vụ chuyển thông minh trong nền) có thể bị hỏng trong quá trình di chuyển từ dịch vụ. Bây giờ, đóng cửa sổ Command Prompt. Ngoài ra, bạn có thể tìm thấy tệp có tên qmgr.dat theo đường dẫn C:\ProgramData\Microsoft\Network\Downloader và xóa thủ công.

Del "%ALLUSERSPROFILE%\Application Data\Microsoft\Network\Downloader\qmgr*.dat"

Bước 3. Tiếp theo, nhấn phím Windows + R để mở cửa sổ Run. Nhập services.msc vào ô và nhấn OK.

Bước 4. Ở chương trình Services, cuộn xuống và tìm trong danh sách dòng Windows Update. Bây giờ, nhấn đúp chuột vào dịch vụ này, sau đó nhấp vào nút Stop.

Bước 5. Đợi vài giây, tiếp đến nhấn vào nút Start để khởi động lại dịch vụ. Cuối cùng đóng chương trình và khởi động lại máy tính. Lúc này bạn sẽ không còn bị tình trạng kẹt bản cập nhật.

Trần Kiên

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status