Cách xem ai đã bỏ theo dõi bạn trên Instagram

    Chia sẻ
 

Bạn có thể dễ dàng xem những ai đã bỏ theo dõi mình trên Instagram bằng những công cụ phù hợp. Bài viết sẽ hướng dẫn bạn làm điều này.

Instagram không cung cấp bất kì một tính năng nào để kiểm tra những người bỏ theo dõi tài khoản của bạn. Vì vậy, bạn không thể biết được ai đã bỏ theo dõi khi lượng người follow bị giảm xuống. Dưới đây là một số ứng dụng của bên thứ ba sẽ giúp bạn quản lý người theo dõi dễ dàng hơn.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng API của Instagram có một số hạn chế nghiêm ngặt đối với những nhà phát triển các ứng dụng. Vì vậy, ứng dụng sẽ chỉ bắt đầu theo dõi tất cả các thay đổi của tài khoản kể từ khi bạn thiết lập. Do đó bạn sẽ không biết được ai đã bỏ theo dõi trước lúc đó. Ngoài ra, các ứng dụng này cũng không được Instagram cấp phép, điều đó có nghĩa là bảo mật tài khoản của bạn có thể gặp nguy hiểm. Dữ liệu cá nhân của bạn dễ bị rò rỉ, ứng dụng bị bán cho những kẻ có ý định xấu và nhiều rủi ro khác nữa.

Các ứng dụng này có thể có thể ngừng hoạt động bất cứ lúc nào nếu Instagram thay đổi API hoặc bảo mật mà không có bất kì cảnh báo nào. Trước đây, đã có một số ứng dụng không thể sử dụng được nữa vì lí do trên, ví dụ như Unfollowgram – một trong những app theo dõi Instagram tốt nhất.

Followmeter (Android, iOS)

Ứng dụng này thiết lập rất dễ dàng, giao diện đơn giản và tính năng Unfollower hoàn toàn miễn phí. Tất nhiên, bạn vẫn không thể biết những người đã bỏ theo dõi bạn trước khi cài đặt ứng dụng.

Giao diện sẽ hiển thị những người theo dõi, những người theo dõi mới, những tài khoản không theo dõi lại bạn và những tài khoản theo dõi bạn nhưng bạn không theo dõi họ. Nhấn vào mục Unfollowers để thấy danh sách đầy đủ những người đã bỏ theo dõi bạn trên Instagram.

Danh sách Unfollowers hiển thị các tài khoản cá nhân cùng với việc bạn có theo dõi họ hay không. Nhấn vào tên các tài khoản và sẽ được chuyển đến Instagram, nơi bạn có thể gửi tin nhắn hoặc hủy theo dõi.

Followmeter còn có các tính năng cao cấp như tìm người theo dõi clone (tức là người dùng không hoạt động hoặc ẩn danh), cho biết những người có lượng theo dõi lớn và nhiều tính năng khác nữa. Nhưng bạn phải trả 3,99 USD mới có thể sử dụng.

Reports+ (Android, iOS)

Reports+ ít tính năng hơn Unfollowers nhưng lại có bảo mật tốt hơn. Ứng dụng vẫn làm tốt chức năng chính là thông báo cho bạn biết ai đã bỏ theo dõi tài khoản Instagram của bạn, nhưng tất cả dữ liệu được lưu trữ cục bộ để giữ an toàn. Bạn cũng có thể đăng nhập nhiều tài khoản Instagram trong ứng dụng này để theo dõi số lượng người follow của tất cả các tài khoản đó.

Giống với Followmeter, Report+ cũng có nhiều tính cao cấp khác.

Một số ứng dụng khác bạn có thể tham khảo:

Followers & Unfollowers dành cho Android (miễn phí)

Follow Cop dành cho Android (miễn phí)

Followers Tracker Pro dành cho iOS (miễn phí)

Followers Track for Instagram! Dành cho iOS (miễn phí)

Làm sao để unfollow người bỏ theo dõi bạn?

Hầu hết các ứng dụng trên đều chỉ cho biết những người bỏ theo dõi bạn sau khi cài đặt. Nhưng có thể biết được những người bạn theo dõi nhưng không theo dõi lại bạn nhờ ứng dụng Cleanser for Instagram. Từ đó, bạn có thể phần nào biết được ai đã từng theo dõi bạn trong quá khứ nhưng bây giờ không còn nữa. Ứng dụng cũng cho phép unfollow hàng loạt những người không theo dõi lại bạn.

1. Đăng nhập vào Cleaner bằng tài khoản Instagram của bạn.

2. Trong mục Following, nhấn Quick Select > Advanced Quick Select > Select non-followers.

3. Chọn những tài khoản bạn muốn bỏ theo dõi.

4. Nhấn vào biểu tượng Lightning > Unfollow > Start Now.

Cách ngăn chặn việc bị mất người theo dõi trên Instagram

Có thể việc không theo dõi lại là một trong những lí do để một người bỏ theo dõi bạn. Nếu điều đó không phải nguyên nhân chính, thì dưới đây là một vài lí do khác .

1. Bạn đã “mua” người theo dõi

Bạn đã sử dụng dịch vụ mang lại cho bạn hàng trăm hoặc hàng người theo dõi chỉ với một vài trăm nghìn. Instasram không bao giờ ủng hộ các hành động như vậy, hầu hết các tài khoản theo dõi bạn đều là bot và tài khoản giả mạo.

Instagram thường xuyên lọc và xóa các tài khoản như vậy và điều đó có thể là lý do khiến lượng người theo dõi của bạn bị giảm. Đừng quá phụ thuộc vào các dịch vụ này vì sẽ gây lãng phí tiền bạc và ảnh hưởng đến uy tín của bạn.

2. Bạn đã bị “Shadow ban”

“Shadow ban” nghĩa là mặc dù ứng dụng Instagram vẫn hoạt động bình thường nhưng các bài đăng của bạn bị ẩn hoặc đặt ở mức ưu tiên thấp nhất. Một lệnh “Shadow ban” có thể khiến tài khoản của bạn trở nên vô dụng.

Instagram sẽ ẩn những tài khoản đang cố gắng thao túng hệ thống bằng cách mua người theo dõi sử dụng các ứng dụng hoặc dịch vụ gian lận như tự động like, bình luận cho bài viết của bạn cũng như tăng tương tác bằng cách giả mạo. Hãy tránh xa những thứ này bằng mọi giá.

Nếu bạn nghĩ mình có thể bị ảnh hưởng, bạn có thể kiểm tra 10 bài đăng gần nhất của mình với Instagram Shadowban Test của Triberr.

3. Bạn đăng bài quá nhiều hoặc không thường xuyên

Nếu bạn đăng bài quá thường xuyên, những người theo dõi sẽ cảm thấy phát chán vì những bức ảnh của bạn đang spam dòng thời gian của họ. Điều này đặc biệt đúng với các bài đăng được tài trợ hoặc gắn thương hiệu. Mặt khác, nếu bạn không đăng bài quá thường xuyên, những người theo dõi nghĩ rằng bạn không đáng để follow.

Đây là một sự cân bằng khó để duy trì, vì không có một quy tắc hay một con số nào cụ thể được khuyến nghị để tuân thủ. Bạn sẽ phải tim ra quy luật cho những người theo dõi của riêng mình. Ví dụ, bạn có thể sử dụng ứng dụng được liệt kê ở trên để tìm ra ai đã bỏ theo dõi mình và hỏi những điểm chưa phù hợp.

Lời khuyên hữu ích để duy trì lượng người theo dõi trên mạng xã hội là giữ tần số ổn định, tức là tìm ra một lịch đăng bài mà bạn có thể duy trì một cách nhất quán. Ngay cả việc chỉ đăng 2 bài viết một ngày vẫn rất ổn, miễn là bạn có thể liên tục đăng 2 bài một ngày.

4. Bạn mắc phải những sai lầm cơ bản trên Instagram

Ba lý do trên là nguyên nhân chính khiến bạn mất người theo dõi, nhưng có một số yếu tố khác có thể khiến mọi người bỏ theo dõi bạn. Ví dụ:

- Đăng bài về các chủ đề không liên quan đến thương hiệu của bạn.

- Đăng bài về các chủ đề gây tranh cãi chia rẽ ý kiến của mọi người.

- Không tham gia vào các bình luận trên bài viết.

- Đăng bài mà không có hashtag phù hợp, hoặc với chú thích kém hiệu quả.

- Đăng ảnh kém chất lượng và không chỉnh sửa tốt.

Việc tìm hiểu số liệu thống kê về mạng xã hội khá đơn giản. Đặc biệt là có một số công cụ phân tích rất hiệu quả, giúp bạn tìm hiểu kết quả từ những nỗ lực của mình trên Instagram. Nhưng đừng bận tâm về những điều này, việc ai đó bỏ theo dõi bạn trên Instagram không phải là vấn đề gì quá lớn.

Trên thực tế, mất một người theo dõi không có nghĩa là chất lượng công việc bạn đang làm không tốt. Đừng để những suy nghĩ tiêu cực đó làm bạn nản lòng. Thay vào đó, hãy tận hưởng Instagram như một cách để tạm quên đi cuộc sống mệt mỏi hiện tại trong vài giây, không hơn không kém.

Trần Kiên

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status