5G có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ pin của iPhone

    Chia sẻ
Thử nghiệm mới đây cho thấy sự khác nhau giữa hiệu suất pin khi sử dụng 5G và 4G trên các sản phẩm của Apple.

Apple đã dần đưa 5G vào các dòng sản phẩm của họ, bắt đầu từ iPhone 12 và gần đây nhất là iPhone SE, iPad Air và iPad Mini. Có nhiều thông tin về việc 5G sẽ có tác động tới tuổi thọ của pin, và mới đây tạp chí Wall Street đã đưa ra một thử nghiệm để chứng minh điều này.

 Thử nghiệm được thực hiện khi cho các thiết bị phát video trên Youtube và phần chất lượng được cài đặt “Tự động”. Các thiết bị tham gia thử nghiệm là iPhone SE 3, iPhone 13 Pro, iPhone 13 Mini và iPad Air - và lần lượt so sánh giữa 5G và 4G. Kết quả cho thấy rõ ràng 5G có thể có tác động lớn đối với hiệu suất pin của iPhone và iPad. Ngoài ra thử nghiệm này cũng so sánh được mức độ ảnh hưởng đến hiệu suất pin của 2 nhà mạng Mỹ là T-Mobile và Verizon.

Cụ thể như sau, thí nghiệm tiến hành so sánh hiệu suất pin giữa 4G và 5G. Người thực hiện đã phát 1 video Youtube dài với chế độ chất lượng video được đặt tự động trên các thiết bị Apple khác nhau cho tới khi hết pin. Đầu tiên là trên các thiết bị 5G, sau đó là các thiêt bị 4G. Thí nghiệm được tiến hành trong điều kiện không quá hoàn hảo nhưng có thể thấy được hiệu suất pin chịu ảnh hưởng như thế nào đối với các kết nối 5G và 4G. NGười làm thí nghiệm đã sử dụng T-Mobile 4G và 5G cho iPhone SE và iPhone 13 Pro; Verizon 4G và 5G cho iPhone 13 mini và iPad Air.

 

Theo biểu đồ ghi nhận, thời gian trên iPhone SE 3 sử dụng 4G nhiều hơn 1 giờ so với 5G. Ipad Air và iPhone 13 Mini khoảng cách chênh lệch là khoảng 1,5 giờ, trong khi iPhone 13 Pro thời gian chênh lệch lên tới 2,5 giờ. Lưu ý là không có chiếc iPhone trong thử nghiệm này từng kết nối với MMWAVE 5G, thay vào đó là kết nối với Sub-6GHz 5G, có tốc độ cung cấp mạng chậm hơn MMWave, nhưng về mặt lý thuyết sẽ có ít ảnh hưởng đến thời lượng pin.
Theo 9to5Mac

 

Dung Định

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/45 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Cơ quan chủ quản Viện Thông tin kinh tế và Phát triển
Giấy phép số: 142/GP-TTĐT do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/08/2020
Người chịu trách nhiệm: Lê Quang Khải
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status