6 cách sử dụng iPad cũ hiệu quả

    Chia sẻ
Khung ảnh điện tử, màn hình phụ, stream nhạc, máy đọc sách... là những cách hữu hiệu để tái sử dụng iPad cũ.

Khung ảnh điện tử

Nhiều năm trước, khung ảnh điện tử nổi lên như một trào lưu nhưng nó nhanh chóng chìm vào quên lãng bởi nhiều hạn chế vì kích thước màn hình quá nhỏ, độ phân giải thấp cùng giá bán cao. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng chiếc iPad để làm khung ảnh điện tử với chất lượng tốt hơn rất nhiều. Thiết bị cho phép bạn hiển thị hàng nghìn bức ảnh chạy liên tục. Bạn có thể thiết lập album ảnh trên iCloud, rồi cho iPad chạy liên tục để hiển thị slideshow của album đó. Một cách khác là sử dụng các chương trình như LiveFrame.

Màn hình phụ

Việc có thêm một màn hình thứ 2 có thể sẽ giúp bạn cải thiện năng suất công việc, nhưng nếu thường xuyên di chuyển và làm việc trên laptop, bạn không thể mang theo bên mình màn hình LCD được. Lúc này, bạn có thể dùng chiếc iPad để làm màn hình phụ. Chỉ cần cài đặt ứng dụng như Air Display, sau đó đặt iPad cạnh laptop là xong. Air Display miễn phí trên Windows và Mac, còn trên iOS thì được bán với giá 9,99 USD.

Stream nhạc qua loa không dây

iPad cũ có thể biến thành cỗ máy phát nhạc. Bạn có thể chơi nhạc có sẵn trong máy, hay stream nhạc từ Apple Music, Pandora, Spotify, TuneIn và nhiều ứng dụng âm nhạc khác. Mọi thứ bạn phải làm là ghép đôi chiếc iPad với thiết bị AirPlay hay loa Bluetooth, sau đó lên danh sách để bắt đầu phát nhạc. Thậm chí, nếu bạn đặt máy lên bàn bằng một giá đỡ, bạn có thể tận hưởng những ảnh bìa đầy nghệ thuật trong khi nghe nhạc nữa!

Máy đọc sách và tạp chí

Đối với những người yêu sách, iPad là một thiết bị gần như có đối thủ, đặc biệt là chiếc iPad Mini tí hon. Bạn có thể sử dụng hàng nghìn ứng dụng đọc sách được viết cho iOS từ Kindle đến Kobo, Nook hay iBooks chính chủ của Apple. Chỉ cần nạp đầy sách vào chiếc iPad cũ của bạn và đặt nó gần giường ngủ là bạn đã có thể thoải mái đọc sách trước khi đi ngủ rồi. Bên cạnh đó, bạn còn có thể xem tạp chí. Chiếc iPad Mini có thể hơi nhỏ so với kích thước một cuốn tạp chí, nhưng chiếc iPad cỡ lớn thì hoàn hảo. Hiện giờ đã có rất nhiều nhà xuất bạn tạp chí cho phép bạn đăng ký đọc các phiên bản điện tử thông qua các ứng dụng của họ.

Hỗ trợ trong bếp

iPad và nấu ăn là một bộ đôi hoàn hảo khi đi cùng nhau. iPad thực sự là một trợ lý nhà bếp cực kỳ hiệu quả, không chỉ phục vụ việc tìm kiếm các công thức nấu ăn mà còn cho phép bạn xem các đoạn video hướng dẫn nấu. Bạn có thể lắp giá đỡ để đặt iPad vào ngăn tủ bếp nào đó vừa tầm mắt để bảo vệ máy khỏi các vết bẩn có thể bắn ra trong lúc nấu ăn. Đừng quên cài đặt thêm các ứng dụng nấu ăn như How To Cook Everything, Butterball Cookbook Plus, và Epicurious.

Thiết bị điều khiển

Nếu bạn từng dùng điện thoại để điều khiển TV hẳn bạn sẽ cảm thấy chưa hài lòng lắm vì màn hình quá nhỏ. Một chiếc iPad lại khác - nó có thể trở thành công cụ điều khiển cho cả một rạp chiếu phim tại gia sang trọng. Bạn có thể dùng iPad để điều khiển Apple TV, Amazon Fire TV, Chromecast, Roku, hay Logitech Harmony Hub. Nhờ màn hình lớn, bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc duyệt qua các chương trình, menu, dễ bấm nút và nhiều thứ nhỏ nhặt khác vốn rất khó khăn trên màn hình điện thoại. Hơn nữa, các thiết bị nhà thông minh cũng đã có ứng dụng, bạn có thể thiết lập trên iPad và điều khiển chúng.

Gia Minh

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status