6 mẹo tăng tốc smartphone Android nhanh chóng

    Chia sẻ
Bằng một vài thao tác đơn giản sau đây, người dùng có thể dễ dàng tăng tốc độ xử lý cho smartphone Android của mình một cách nhanh chóng.

Tốc độ xử lý của điện thoại là điều mà rất nhiều người dùng quan tâm, thông thường sau một thời gian dài sử dụng, nhiều chiếc smartphone Android có dấu hiệu xử lý chậm hơn. Lúc này người dùng hãy thử 6 cách sau đây để hô biến chiếc smartphone Android cũ chạy nhanh như mới:

Ứng dụng tăng tốc smartphone Android

Hiện tại có rất nhiều ứng dụng giúp tăng tốc độ xử lý của smartphone Android. Người dùng có thể tham khảo ứng dụng Boost được phát hành bởi HTC. Đây là ứng dụng khá hữu ích vừa giúp tăng tốc điện thoại, vừa quản lý ứng dụng và cho phép xóa tập tin rác. Tìm và tải ứng dụng tại Google Play Store hoặc truy cập vào đường link sau: “Ứng dụng Boost”.

Dọn dẹp tập tin rác

Một trong những lý do khiến tốc độ smartphone Android trở nên chậm ỳ ạch là do máy sau thời gian sử dụng đã sản sinh quá nhiều file rác. Lúc này, người dùng chỉ cần dọn dẹp các tập tin rác bằng một trong hai cách sau:

- Sử dụng phần mềm dọn dẹp tập tin rác được tích hợp sẵn trong thiết bị.

Phần mềm dọn rác mặc định trên Huawei P9

- Sử dụng ứng dụng dọn rác nhanh chóng - CCleaner.

Xóa các ứng dụng không cần thiết

Người dùng thường có thói quen tải rất nhiều ứng dụng hay vào máy mặc dù chưa cần dùng đến. Việc này không những khiến tốc độ xử lý của thiết bị giảm đáng kể mà còn chiếm dung lượng bộ nhớ điện thoại. Hãy xem xét ứng dụng nào cần thiết và xóa hay các ứng dụng không cần thiết ra khỏi máy để tăng tốc cho thiết bị Android.

Nâng cấp phần mềm

Các nhà phát hành phần mềm thường xuyên đưa ra những bản nâng cho ứng dụng của họ nhằm sửa lỗi cũng như bổ sung thêm nhiều tính năng mới. Việc người dùng thường xuyên nâng cấp phần mềm sẽ góp phần tối ưu tốc độ xử lý, nâng cao khả năng trải nghiệm trên thiết bị.

Hạn chế dùng launcher của bên thứ 3

Launcher là ứng dụng có thể thay đổi giao diện trên smartphone Android. Thông thường trên thiết bị sẽ có các launcher được tích hợp sẵn. Tuy nhiên, các launcher của bên thứ 3 lại hấp dẫn người dùng hơn do thiết kế đẹp mắt, mới lạ.

Đa số các launcher của bên thứ 3 thường được đi kèm với nhiều ứng dụng khác thường xuyên hoạt động ngầm gây tốn RAM trên thiết bị. Việc này khiến tốc độ smartphone giảm đi đáng kể. Cho nên, nếu không quá cần thiết thì người dùng nên hạn chế sử dụng launcher ngoài ứng dụng mặc định.

Mở Facebook trên trình duyệt web

Không thể phủ nhận việc sử dụng ứng dụng Facebook cũng như Facebook Messenger giúp người dùng cập nhật kịp thời các thông báo tương tác với bạn bè. Nhưng chính việc thường xuyên chạy ngầm để cập nhật thông tin khiến ứng dụng ngốn không ít RAM và dung lượng trên điện thoại. Nếu muốn tăng tốc smartphone Android của mình, người dùng nên thưt mở Facebook trên trình duyệt web và gỡ bỏ ứng dụng Facebook sẽ giúp smartphone ổn định hơn.

Vichan

BÌNH LUẬN
đức anh
tôi có ý kiến là : có cách giảm lag liên quân mobile cho oppo 4.2 ko?

Hiện thêm bình luận

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 8 - 164 Xã Đàn 2 - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status