Amazon sẽ tự phát triển chip

    Chia sẻ
Amazon được cho là đang tự phát triển một con chip riêng với mục đích tạo ra cơ sở hạ tầng nội bộ của công ty giống như AWS (Dịch vụ web của Amazon).

Theo TheInformation, con chip này là kết quả của việc mua lại công ty sản xuất chip của Israel, Annapurna Labs với giá 350 triệu USD vào năm 2015. Hơn nữa, công ty đang nghiên cứu về việc xây dựng chip cho các thiết bị chuyển mạch, giúp họ giải quyết các vấn đề trong cơ sở hạ tầng của mình. Điều này thậm chí sẽ hữu ích hơn nếu Amazon có thể tạo ra một phần mềm được xây dựng tùy chỉnh để tối ưu hóa hơn nữa.

Hiện tại, Amazon đang xây dựng các thiết bị chuyển mạch của riêng mình, song vẫn dựa vào nguồn cung silicon từ Broadcom cho những con chip này. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi công ty tìm cách kiểm soát hoàn toàn và xây dựng các chip của riêng mình, đặc biệt là xem xét quy mô và tầm quan trọng của các dịch vụ web. Đáng chú ý, động thái từ công ty cũng có thể cho phép họ cung cấp các dịch vụ mà trước đây họ không thể cung cấp, nhờ các thiết bị chuyển mạch mới.

Trước đây, công ty đã hợp tác với MediaTek để tạo ra một con chip cho loa thông minh Echo của mình, giúp cho trợ lý giọng nói Alexa phản hồi nhanh hơn.

Theo Gizmochina

Phạm Trần

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status