Amazon và Apple giảm chất lượng video phát trực tuyến vì Covid-19

    Chia sẻ
Tiếp nối Netflix và YouTube, Amazon đã tuyên bố sẽ giảm chất lượng video phát trực tuyến ở châu Âu để tránh nghẽn mạng, trong khi đó Apple cũng sẽ làm điều tương tự đối với nền tảng TV Plus.

Amazon hiện đang giảm tốc độ đường truyền ở châu Âu, và sẽ tiếp tục theo dõi tình hình ở Mỹ và các quốc gia khác trên thế giới. Công ty đã sẵn sàng hành động nếu tình hình thay đổi, theo The Verge. Amazon Prime có hơn 150 triệu người đăng ký trên toàn thế giới và Prime Video có mặt ở hơn 200 quốc gia. Người phát ngôn của Amazon chia sẻ với the Guardian rằng công ty đã bắt đầu nỗ lực giảm tốc độ truyền phát trong khi vẫn cố gắng duy trì trải nghiệm phát trực tuyến chất lượng cho các khách hàng của mình.

Theo 9to5Mac, Apple quyết định giảm chất lượng video phát trực tuyến trên Apple TV Plus ở châu Âu. Trong lần ra mắt ngày 3/11, dịch vụ phát trực tuyến của Apple đã được khen ngợi vì tốc độ đường truyền cao, nhưng hôm nay, 9to5Mac đã phát hiện thấy sự suy giảm chất lượng video trên TV Plus của Apple.

Tình trạng nghẽn mạng đang ngày càng tăng bởi ngày càng có nhiều người ở nhà trong nỗ lực hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19. Nielsen đang ước tính rằng điều này có thể dẫn đến sự gia tăng gần 60% lượng nội dung chương trình phát sóng.

Điều đó có nghĩa là các dịch vụ phát trực tuyến như Netflix và Prime Video, các nền tảng video khác như YouTube và Twitch và trò chơi trực tuyến đều sẽ phải thay đổi tốc độ băng thông do sự nghẽn mạng xảy ra trong tình huống nhiều người làm việc tại nhà và sinh viên sử dụng các phần mềm như Zoom để tham gia các lớp học trực tuyến.

Theo The Verge

Phạm Ngân

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status