Android 12 beta có tính năng điều khiển điện thoại bằng nét mặt

    Chia sẻ
 

Trên Android 12, bạn chỉ cần cười hoặc nhíu mày là máy đã hiểu bạn muốn làm gì.

Android trước nay vẫn có một số công cụ trợ năng hữu ích đặc biệt là giúp người khuyết tật có thể thao tác dễ dàng hơn. Nhưng chúng cũng rất hữu ích với người bình thường. Bản Android 12 beta mới nhất vừa tiết lộ một tính năng điều khiển điện thoại bằng các biểu cảm khuôn mặt khác nhau.

Cụ thể, một số nhà phát triển đã phát hiện phiên bản beta 12.0.0 của công cụ Android Accessibility Suite có trong Android 12 beta 4 chứa tính năng “Chuyển đổi máy ảnh” mới. Khi được bật, tính năng này sẽ sử dụng camera trước để xem bạn có đang nhìn vào màn hình hay không và nhận dạng các cử chỉ trên khuôn mặt.

Các biểu cảm khuôn mặt khác nhau có thể kích hoạt các hành động khác nhau trên điện thoại. Ví dụ: bạn có thể mở miệng để hiển thị bảng thông báo hoặc nhíu mày để về màn hình chính. Hình ảnh bên dưới hiển thị danh sách tất cả các cử chỉ trên khuôn mặt mà bạn có thể tùy chỉnh để thực hiện các hành động khác nhau. Các tác vụ mà bạn có thể điều chỉnh dựa trên nét mặt gồm truy cập thông báo, cuộn lên xuống, về màn hình chính, chọn, …

Mặc dù vậy, không cần phải chạy Android 12 mới dùng được công cụ này mà XDA có thể file apk của nó lên điện thoại chạy Android 11.

Theo Androidauthority

Minh Huệ

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status