Android cho phép người dùng chơi game trước khi quyết định tải xuống

    Chia sẻ
Đây là giải pháp giúp tiết kiệm bộ nhớ cũng như dữ liệu di động mà vẫn có thể trải nghiệm game mới

Thị trường game trên smartphone đang rất phát triển và số lượng game mới ra mắt tăng dần từng ngày. Tuy nhiên không phải cứ nhìn thấy game nào là bạn cũng có thể tải về và chơi, đôi khi gặp phải game không hay sẽ rất tốn dung lượng bộ nhớ cũng như dữ liệu di động, rồi còn phải chờ đợi trò chơi tải xuống, mất công cày cuốc, xóa game.

Google dường như đã nghĩ về điều này khi họ đang phát triển một hệ thống tệp mới mang tên Incremental File System, cho phép các trò chơi được khởi chạy trước khi tất cả dữ liệu của trò chơi được tải xuống thiết bị.

Theo báo cáo, Incremental File System là một hệ thống tệp ảo Linux có mục đích đặc biệt, cho phép chạy chương trình hay ứng dụng trong khi các tệp tài nguyên và nhị phân của chương trình vẫn đang được tải xuống một cách chậm rãi qua mạng, USB... Điều đó chỉ có nghĩa là để khởi chạy bất kỳ ứng dụng Android dung lượng lớn nào, bạn cần tải xuống một số nội dung và dữ liệu còn lại có thể tiếp tục tải xuống trong khi ứng dụng đã được khởi động.

Nhưng đôi khi người dùng có thể cần phải chờ ứng dụng nếu một số dữ liệu quan trọng chưa được tải. Điều đó có nghĩa là người dùng có thể gặp phải tình trạng tạm dừng tải trò chơi. Tuy nhiên, dữ liệu sẽ được tải trong các khối thông tin quan trọng để ít xảy ra trường hợp trên và các ứng dụng có thể hoạt động trơn tru.

Hiện tại, thời điểm Google tung ra tính năng này vẫn chưa được tiết lộ. Nhiều khả năng người dùng sẽ phải chờ tới năm 2021, không sớm hơn thời điểm gã khổng lồ tìm kiếm trình làng hệ điều hành Android 12.

Theo Gizchina

Minh Huệ

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status