Android M mới sẽ hỗ trợ cảm biến vân tay từ trong hệ điều hành

    Chia sẻ
Tại hội nghị Google I/O diễn ra cuối tháng này, Google rất có thể sẽ tiết lộ Android M với tính năng được mong chờ là tích hợp với các thiết bị đọc vân tay.


Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Tính năng đọc vân tay vốn không xa lạ gì với người dùng, đơn cử như HTC One Max, Oppo R5, Samsung Galaxy S6 và S6 edge, nhưng có một thực tế là để cho các tính năng này hoạt động thì những smartphone kể trên đều được nhà sản xuất tùy biến thêm vào, và hiện Android Lollipop vẫn chưa hỗ trợ sẵn. 

Chính vì thế tại hội nghị Google I/O được diễn ra vào ngày 28 và 29/5 tới, các chuyên gia công nghệ đã bắt đầu đồn đoán về một phiên bản nâng cấp của Lollipop có chữ cái đầu tiên là M, với điểm được mong chờ nhất là một giao diện lập trình ứng dụng (API) dành cho cảm biến nhận diện vân tay. Nếu thành sự thật, điều này cũng đồng nghĩa với việc các nhà sản xuất smartphone giờ đây chỉ cần đưa đầu đọc vân tay vào máy và hệ thống sẽ đảm nhiệm phần việc còn lại, tương tự cách mở khóa bằng mật khẩu hiện nay nhưng được tích hợp sâu hơn để thuận tiện cho các tác vụ quan trọng khác như thanh toán qua di động…
Tính năng nhận diện vân tay vốn không được nhiều nhà phát triển smartphone chú ý dù đã ra đời rất lâu, song chỉ đến khi Apple gia nhập bằng việc tích hợp vào cảm biến nhận dạng vân tay trên iPhone 5s thì cuộc đua mới chính thức bắt đầu. Và dù đang sở hữu lượng thiết bị chạy Android nhiều hơn iOS từ khá lâu nhưng Google gần đây mới tỏ ra nghiêm túc trong việc hỗ trợ bộ cảm biến này trong hệ điều hành.

Xuân Thành (Theo Phone Arena)

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status