Ảnh chế: Ter Stegen-siêu nhân thầm lặng của Barcelona

    Chia sẻ
Sự xuất sắc của Messi khiến nhiều người nghĩ Barca chỉ là đội bóng chơi tấn công giỏi mà quên mất rằng Barca cũng có một siêu nhân trong khung gỗ.

Ter Stegen sinh ngày 30/4/1992, anh khởi nghiệp ở câu lạc bộ Borussia Monchengladbach từ năm 2009. Tới năm 2014, Barca trong nỗ lực tìm kiếm một thủ thành đẳng cấp thay thế Víctor Valdés đã đưa anh về Camp Nou. Kể từ đó, sự nghiệp của Ter Stegen bước sang một giai đoạn mới.

(Ảnh: livescore)

Tính tới nay, Ter Stegen đã chơi 351 trận, giành 14 danh hiệu vô địch, chủ yếu là với Barca. Trong đó, nổi bật nhất là 4 Laliga và 1 Champions League.

(Ảnh: Squawka)

Đối với nhiều người, sự thành công của Barca luôn gắn liền với Messi, nhưng thực tế, Ter Stegen cũng đóng góp rất lớn. Nếu không có sự xuất sắc của thủ thành này, Messi cũng không thể đưa Barca tới nhiều vinh quang như thế.

(Ảnh: Zero Cartoons)

Đó là lý do vì sao, nhiều người cho rằng Ter Stegen không chỉ có 2 tay và anh không phải người thường.

(Ảnh: Bleacher Report Football)

Thậm chí, nếu không làm thủ môn, anh có thể làm tốt công việc của một cảnh sát, vừa điều tiết giao thông, bắt trộm, cứu động vật và giảm thiểu nguy cơ xảy ra các tai nạn nhờ vào khả năng phản xạ xuất thần, phán đoán chính xác của mình.

(Ảnh: Bleacher Report Football)

Với các cổ động viên Barca, việc Ter Stegen đứng trong khung gỗ cũng có nghĩa tương đương với từ “Do not Enter”

Đáng tiếc cho sự nghiệp của Ter Stegen là dù anh chơi hay tới đâu ở cấp câu lạc bộ thì cơ hội để thể hiện trên tuyển lại rất hạn chế khi cái bóng của “siêu hậu vệ” Manuel Neuer quá lớn. Manuel Neuer hiện đã 34 tuổi nhưng với 1 thủ môn thì điều này không có nhiều ý nghĩa lắm và Ter Stegen có lẽ rất khó có cơ hội tung hoành ở tuyển Đức như tại Barca. Dù vậy, với những gì Ter Stegen đang làm được ở Barca thì anh cũng đang bước vào ngôi đền những thủ thành huyền thoại của đội bóng xứ Catalunya.

(Ảnh: FC Barca)
 

Kim Chi

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status