Ảnh kể: Arsenal, Barca, Juventus, Bayern Munich thống trị cúp quốc gia như thế nào?

    Chia sẻ
MU có thể vô địch Anh nhiều nhất, Real có thể vô địch Laliga nhiều nhất nhưng ở cúp Quốc gia, những nhà vô địch vĩ đại nhất lại là các câu lạc bộ khác.

Cúp quốc gia là giải đấu quốc nội “danh giá” thứ 2 sau giải vô địch quốc gia. Vì thế, một đội bóng chỉ được tính là Treble-ăn 3 vĩ đại khi vô địch trong một mùa bóng ở 3 giải đấu là Champions League, giải vô địch quốc gia và cúp quốc gia. MU trong suốt lịch sử của mình hiện cũng mới chỉ 1 lần giành Treble là vì thế dù từng ăn 3 khá nhiều lần. Lý do bởi chiếc cúp thứ 3 của MU là cúp Liên đoàn chứ không phải cúp FA. Ở giải vô địch quốc gia Anh và tính riêng trong kỷ nguyên Premier League, MU là câu lạc bộ giàu thành tích nhất, nhưng ở Cúp FA, MU phải xếp sau Arsenal, đội đã 13 lần vô địch ở giải đấu có lịch sử lâu đời nhất thế giới.

(Ảnh: B/R Football)

Tương tự như Arsenal, Barca đứng sau Real về số lần vô địch Laliga nhưng lại xếp trên, thậm chí vượt trội so với Real ở cúp Nhà vua Tây Ban Nha với 30 lần vô địch, trong khi Real chỉ có 19 lần, đứng ở vị trí thứ 3.

(Ảnh: B/R Football)

Nhưng ở Italia, Juventus lại duy trì sự thống trị của mình ở cả Serie A và Coppa Italia. Ở cúp Quốc gia Ý, Juve đã vô địch 13 lần hơn đội thứ 2 là Roma tới 4 lần.

(Ảnh: B/R Football)

Tương tự như Juve, Hùm Xám cũng thống trị cả ở Bundesliga và DFB-Pokal. Tại cúp quốc gia của Đức, Bayern Munich đã vô địch tới 19 lần, gấp hơn 3 lần đội đứng thứ 2 là Werder Bremen chỉ với 6 lần lên ngôi.

(Ảnh: B/R Football)

Ở Pháp, PSG vừa trở đội bóng vô địch Ligue 1 nhiều nhất với chức vô địch mới nhất được trao vì ảnh hưởng của Covid-19 nhưng ở cúp quốc gia Pháp-Coupe De France, PSG đã vươn lên số 1 từ trước đó với 12 chức vô địch, hơn Marseille ở vị trí thứ 2 với chỉ 10 lần vô địch.

(Ảnh: B/R Football)

Đối với Arsenal, chiếp cúp FA là niềm an ủi lớn nhất với đội bóng này trong giai đoạn gần đây bởi đã 17 năm từ mùa giải 2003-2004, Pháo thủ chưa từng lên ngôi vô địch Premier League. Dù vậy, lần gần nhất Arsenal có niềm vui an ủi ở cúp FA cũng đã diễn ra cách đây 3 năm, một khoảng thời gian quá dài với những người yêu Pháo thủ.

(Ảnh: B/R Football)
 

Kim Chi

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status