Ảnh kể: Muốn biết Messi và Ronaldo ai hơn ai, hãy xem các thống kê

    Chia sẻ
Mọi thứ về Messi và Ronaldo gói gọn trong các thống kê dưới đây.

Trong một thập kỷ trở lại đây, Messi và Ronaldo tạo ra cuộc đua song mã mà không một ngôi sao nào có thể đuổi kịp. Nhưng cũng cả 1 thập kỷ qua, người nói Messi xuất sắc hơn, người nói Ronaldo xuất sắc hơn. Vậy ai đúng, ai sai?

(Ảnh: B/R Football)

Đầu tiên là xét về tổng số danh hiệu cá nhân đã đạt được (cấp độ CLB và đội tuyển). Hiện tại, tổng số danh hiệu của Messi và 34 danh hiệu và tất cả đều ở cấp độ CLB với duy nhất Barca.

(Ảnh: B/R Football)

Ronaldo chỉ có 30 danh hiệu, tức là thua Messi về số lượng nhưng lại nhiều hơn về danh hiệu ở đội tuyển quốc gia và ở cấp CLB thì CR7 lại có sự đa dạng hơn khi đã vô địch ở cả Anh, Tây Ban Nha và Italia.

(Ảnh: B/R Football)

Về các phần thưởng cá nhân, Messi cũng giành rất nhiều phần thưởng, nổi bật nhất là 6 quả bóng vàng và 6 chiếc giầy vàng.

(Ảnh: B/R Football)

Về số lượng danh hiệu, Ronalo cũng không kém cạnh nhưng 2 phần thưởng cá nhân cao quý nhất là quả bóng và và chiếc giầy vàng thì anh kém Messi.

(Ảnh: B/R Football)

Tuy nhiên, Ronaldo lại có số trận thi đấu nhiều hơn, số bàn thắng cũng nhiều hơn so với Messi. CR7 đã cán mốc hơn 1000 trận đấu cho CLB và đội tuyển quốc gia, Messi thì chưa đạt 900 trận. Ronaldo ghi bàn nhiều hơn Messi, 742 bàn so với 705 bàn nhưng lại kiến tạo ít hơn 263 so với 326.

(Ảnh: B/R Football)

Xét về tổng số hat trick đạt được, Ronalo đang nhiều hơn Messi. Mức độ đạt cũng đa dạng hơn ở nhiều giải đấu khác nhau, nhất là ở đội tuyển quốc gia.

(Ảnh: B/R Football)

Nhưng ở chỉ số đối đầu trực tiếp, Messi lại đang dẫn trước. Trong 35 trận đã đấu của 2 cầu thủ này, Messi thắng 16 trận, ghi 22 bàn. Ronaldo chỉ thắng 10 trận, ghi 19 bàn. Còn lại là 9 trận hòa.

(Ảnh: B/R Football)

Tới đây, bạn đã biết ai xuất sắc hơn chưa? Điều thú vị là cả Messi và Ronaldo đều coi đối thủ của mình là cầu thủ xuất sắc nhất. Cả 2 dành những lời có cánh cho nhau theo phong cách “anh hùng trọng anh hùng”, khác với các fan ruột của họ, luôn tìm mọi bằng chứng để khẳng định thần tượng của mình giỏi hơn và không quên “dìm” đối thủ.

(Ảnh: B/R Football)

Ở Champions League sắp tới, Messi và Ronaldo sẽ đối đầu với nhau, khi đó các chỉ số thống kê kể trên sẽ thay đổi. Nhưng dù thay đổi thế nào thì thật khó để chọn ai xuất sắc hơn ai.  

VAR

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status