Ảnh: Lý do Ronaldo sớm cán mốc thu nhập 1 tỷ USD, bỏ xa Messi dù lương luôn thấp hơn

    Chia sẻ
Ngay cả trường hợp bị cắt giảm lương vì Covid-19 thì cuối năm nay Ronaldo sẽ là vận động viên thể thao thứ 3 cán mốc thu nhập 1 tỷ USD sau Tiger Woods và Floyd Mayweather.

Trước Ronaldo chỉ có 2 vận động viên thể thao cán mốc thu nhập 1 tỷ USD là Tiger Woods (Golf) và Floyd Mayweather (Quyền anh). Vì thế anh sẽ là cầu thủ bóng đá đầu tiên đạt được cột mốc đáng ngưỡng mộ này.

(Ảnh: Bleacher Report Football)

Đóng góp quan trọng vào khối tài sản tỷ USD này của Ronaldo đầu tiên chính là bóng đá, với thu nhập từ lương và các hợp đồng chuyển nhượng. Tuy nhiên, nếu tính các khoản thu nhập có liên quan trực tiếp tới tiền lương, hợp đồng liên quan thì Ronaldo thường đứng sau Messi. Năm 2019, Messi kiếm được khoảng 131 triệu Euro từ lương và các hợp đồng chuyển nhượng liên quan, trong khi Ronaldo chỉ có 118 triệu Euro.

(Ảnh: ESPN.UK)

Mặc dù luôn có mức lương thấp hơn Messi nhưng Ronaldo lại có rất nhiều các nguồn thu nhập khác, đặc biệt là thu nhập từ đại sứ các thương hiệu. Theo ước tính, CR7 hiện là đại sứ cho khoảng hơn 30 thương hiệu khác nhau ở các lĩnh vực như thời trang, thức ăn, dầu mỏ…Mới đây, anh cũng trở thành đại sứ thương hiệu của Shopee.

(Ảnh: Shopee)

Trong số các thương hiệu Ronaldo làm đại sứ, Nike là món hời lớn nhất khi đã ký với Ronaldo hợp đồng trọn đời vào năm 2016. Trong lịch sử, đây cũng là vận động viên thứ 3 mà Nike ký hợp đồng trọn đời và là vận động viên bóng đá đầu tiên, sau 2 huyền thoại bóng rổ là Michael Jordan và LeBron James. Theo tính toán, đến khi Ronaldo 73 tuổi, CR7 sẽ kiếm được 1 tỷ USD từ hợp đồng trọn đời này.

(Ảnh: Nike)

Sở dĩ các thương hiệu xếp hàng tìm đến Ronaldo bởi tầm ảnh hưởng của Ronaldo đối với truyền thông và mạng xã hội là quá lớn. Chỉ tính riêng thu nhập từ Instagram mỗi năm của Ronaldo đã đạt khoảng gần 50 triệu USD.

(Ảnh: ESPN UK)

Việc chấp nhận những thử thách ở nhiều quốc gia khác nhau, trong đó đặc biệt là ở Anh, Tây Ban Nha và Italia cũng giúp Ronaldo nâng cao được tầm ảnh hưởng của mình với người hâm mộ và các nhãn hàng. Đó là lý do vì sao thu nhập từ mạng xã hội của anh đã liên tục tăng trong những năm qua.

(Ảnh: Bleacher Report Football)

Ngoài các nguồn thu nhập này, các thương hiệu cá nhân, các nguồn kinh doanh bên ngoài của Ronaldo cũng mang về cho anh rất nhiều tiền như khách sạn, nước hoa. Đặc biệt là thương hiệu đồ lót mang tên Ronaldo đã được anh ra mắt từ năm 2013.

(Ảnh: FB Ronaldo)
 

Kim Chi

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status