Ảnh: Sự bá đạo của Liverpool và Bayern Munich ở 5 giải vô địch châu Âu

    Chia sẻ
Liverpool hơn Man city 25 điểm, nhiều hơn 6 điểm so với khoảng cách của đội 1 với đội 2 ở 4 giải đấu còn lại cộng lại. Trong khi đó, Hùm Xám đứng đầu mọi thống kê ở Bundesliga.

Liverpool đã chơi 29/38 trận ở Ngoại hạng Anh, trong khi Mancity mới chơi 28 trận. Khoảng cách hiện tại của 2 đội là 25 điểm. Liverpool cũng thắng tới 27 trận trong số này, chỉ hòa 1 trận trước MU và thua 1 trận trước Walford. Tuy nhiên, về thành tích cá nhân, các siêu sao của Liverpool đang không dẫn đầu ở bầy kỳ thống kê nào. Ở vị trí vua phá lưới, Jamie Vardy đang dẫn đầu với 19 bàn, Kevin De Bruyne dẫn đầu ở vị trí kiến tạo với 16 đường chuyền thành bàn còn găng tay vàng đang thuộc về Nick Pope với 11 trận giữ sạch lưới.

(Ảnh: Bleacher Report Football)

Tại Laliga, sau 27 vòng đấu, Barca đang dẫn đầu nhưng chỉ có 58 điểm, hơn Real Madrid có 2 điểm. Khoảng cách này hoàn toàn có thể bị san lấp bất kể lúc nào. Riêng ở thành tích cá nhân, như mọi khi Messi đang thống trị với 19 bàn thắng, 12 pha kiến tạo. Trong khi đó, ở vị trí găng tay vàng, Thibaut Courtois và David Soria đang chia sẻ vị trí số 1 với 12 trận sạch lưới.

(Ảnh: Bleacher Report Football)

Tại Seri A, Juventus đã chơi 26 trận, được 63 điểm, hơn đội thứ 2 là Lazio đúng 1 điểm. Tương tự như Liverpool, Juventus không có bất kỳ một cá nhân nào dẫn đầu ở các cuộc đua cá nhân. Hiện tại, Ciro Immobile đang dẫn đầu cuộc đua vua phá lưới với 27 bàn, đây cũng là thành tích đang dẫn đầu ở cuộc đua chiếc giầy vàng Châu Âu. Người kiến tạo nhiều nhất cũng là một cầu thủ của Lazio với 12 đường chuyền thành bàn là Luis Alberto. Khá bất ngờ khi người đang dẫn đầu cuộc đua găng tay vàng lại là Donnarumma của AC Milan.

(Ảnh: Bleacher Report Football)

Tại Đức, Bayern Munich không chỉ dẫn đầu với 4 điểm nhiều hơn đội thứ 2 là Dortmund sau 25 vòng đấu mà còn thống trị ở tất cả các bảng xếp hạng cá nhân. Tiền đạo Lewandowski đã có 25 bàn thắng, bỏ xa các đối thủ bám đuổi. Trong khi Thomas Muller cũng dẫn đầu danh sách kiến tạo với 16 đường chuyền thành bàn. Còn ở vị trí găng tay vàng, Manuel Neuer đã đạt 10 trận, cũng không có đối thủ.

(Ảnh: Bleacher Report Football)

Tại Pháp, PSG cũng duy trì sự “bá đạo” của mình khi hơn đội phía sau 12 điểm, dù còn 1 trận chưa đá sau 28 vòng. Đối với các cuộc đua cá nhân, Kylian Mbappe của PSG và Wissam Ben Yedder của Monaco chia sẻ ngôi đầu vua phá lưới với 18 bàn. Trong khi đó, Angle Di Maria dẫn đầu cuộc đua kiến tạo với 14 đường chuyền thành bàn. Nhưng ở vị trí găng tay vàng, thật bất ngờ khi người đứng số 1 là Predrag Rajkovic của Reims với 12 trận giữ sạch lưới.

(Ảnh: Bleacher Report Football)

Với ảnh hưởng của Covid-19, các giải đấu châu Âu có thể không chỉ nghỉ tới đầu tháng 4. Sau một thời gian dài tạm hoãn, khi trở lại có thể cục diện các cuộc đua tập thể và cá nhân sẽ thay đổi và các cuộc đua tranh sẽ còn khốc liệt hơn.

(Ảnh: Goal.com)
 

Kim Chi

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status