Ant-Man đã đánh lừa toàn bộ khán giả trong Avengers: Endgame

    Chia sẻ
 
Trở thành người hùng khi sắm vai ngòi nổ chính để các Avengers du hành thời gian, nhưng có lẽ phần nhiều khán giả xem phim đều đã bị anh hùng tí hon đánh lừa một cách nhanh chóng. 
Khác với những giải thích chặt chẽ như kiểu một năm bên ngoài chỉ bằng một giờ đồng hồ trong thế giới lượng tử, góc độ mà Scott đã thuyết phục Black Widow cũng như Captain America dễ dàng đánh lừa khán giả, nhưng nếu đã dành sự theo dõi đặc biệt đến câu chuyện đầy rẫy khoa học trong Ant-Man, fan sẽ hiểu rằng mọi thứ thực sự phức tạp hơn vậy rất nhiều.
Khái niệm thế giới lượng tử là tối quan trọng đối với Vũ trụ Điện ảnh Marvel và nắm giữ chìa khóa chính cho mạch truyện trong Avengers: Endgame. Lần đầu tiên được đề cập đến trong Ant-Man năm 2015 khi Hank Pym cảnh báo người kế nhiệm của ông về sự nguy hiểm nếu thu nhỏ bản thân đến cấp độ nguyên tử. Nhưng sau cùng nhân vật của Paul Rudd cũng làm như vậy và tìm được đường trở lại thế giới thực, thiết lập gọn gàng cho các sự kiện của Ant Man & The Wasp diễn ra sau đó, nơi cả nhóm tìm cách đưa trở lại The Wasp, vợ của Hank kẹt lại ở thế giới lượng tử từ những năm 1987.
Giải cứu thành công Janet van Dyne, Ant-Man đã có thể vào và ra khỏi Vương quốc lượng tử một cách an toàn tương đối và họ tiếp tục các thí nghiệm hạ nguyên tử của mình trong phân cảnh mid-credit. Thật không may, Thanos thực hiện cú búng tay của mình cùng lúc và biến Hope, Janet cũng như Hank thành cát bụi, khiến Scott không còn lối thoát vì cơ chế điều khiển của xe van chỉ có thể được vận hành từ bên ngoài.
Điều này đặt bối cảnh mất tích của Scott bắt đầu vào khoảng đầu năm 2018. Avengers: Endgame khởi động vào năm 2023, có nghĩa là Ant Man đã du lịch trong thế giới lượng tử hơn 5 năm một chút. Điều này phù hợp với sự già đi của Cassie Lang, con gái của Scoot sinh năm 2007 và 16 tuổi khi đoàn tụ với cha mình. Tuy nhiên, đây chỉ là từ góc nhìn bên ngoài, và là thứ hầu hết người xem tặc lưỡi cho qua khi mà quên đi thời gian đối với cơ thể sinh học của Scott mới là trục quy chiếu chính xác cũng như không hay biết tới khái niệm giờ giấc vô cùng rắc rối trong thế giới lượng tử.

Thời gian không phải là một cấu trúc cố định trong thế giới lượng tử; ở đây không tồn tại những dòng chảy đều đặn như thế giới thực, và tất nhiên không có quy chuẩn nào cho rằng một giờ trong thế giới vi mô tương đương với một năm trong thế giới thực như chính người hùng tí hon đề cập. Phân tích này là chính xác dựa vào lời thoại của Janet van Dyne ở Ant-Man & The Wasp, "trust me, after 30 years down here."/ "hãy tin tôi, sau 30 năm sống ở đây." Xét thời điểm Janet kẹt vào thế giới lượng tử từ 1987, 30 năm sau là ám chỉ năm 2018 cùng với thời điểm phim được ra mắt. Điều này đưa ra một kết luận, chẳng có gì là tương đối trong hoàn cảnh hạ nguyên tử, Scoot hoàn toàn may mắn khi chỉ trải qua 5 giờ đồng hồ đổi lấy 5 năm trong đó, còn với Janet, 30 năm đúng nghĩa là 30 năm thực sự và luận điểm này hợp lý với ngoại hình già đi của bà.

fitz9

BÌNH LUẬN
Maihong
Tác giả bài viết này cũng bị đánh lừa chứ đừng nói chi kháng giả

Hiện thêm bình luận

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status