Apple bị kiện vì iPad lỗi gây hỏa hoạn

    Chia sẻ
 

Mới đây, một người phụ nữ đã đệ đơn kiện Apple vì cho rằng iPad họ đang sử dụng là nguyên nhân gây nên vụ cháy đáng tiếc.

Phần lớn các thiết bị điện tử ngày nay đều sử dụng viên pin lithium-ion, nó có nguy cơ khiến thiết bị phát nổ và bốc cháy. Đối với hầu hết các sản phẩm, số lượng linh kiện có nguy cơ gây phát nổ và bắt lửa là khá thấp, nhưng nguy cơ gây ra thảm họa là có thể.

Đó là trường hợp từ hồi năm 2017, một chiếc iPad bị lỗi được cho là đã gây ra hỏa hoạn khiến một người đàn ông tử vong. Bây giờ, có vẻ như vợ của người đàn ông xấu số đã quyết định đệ đơn kiện Apple về cái chết oan saivà trách nhiệm pháp lý nghiêm ngặt đối với sản phẩm. Thật không may, chi tiết về nguyên nhân vụ nổ vẫn chưa được làm rõ. Vì vậy không thể khẳng định iPad lỗi chính là nguyên nhân dẫn đến tai nạn đáng tiếc trên.

Dù vậy, chúng ta có thể thấy rằng đến nay chưa hề có chiếc iPad nào bị thu hồi do phát hiện nguy cơ gây hỏa hoạn tiềm ẩn. Chính vì vậy có khả năng đây chỉ là một số cố nhỏ ngoài ý muốn. Giống như đã nhắc đến, thiết bị chạy bằng pin lithium-ion tiềm ẩn nguy cơ xảy ra sự cố. Samsung là một công ty nhận thức rõ về vấn đề này vì pin phát nổ của Galaxy Note 7 đã gây ra một vụ bê bối khá lớn cho công ty, mặc dù họ đã có những biện pháp giải quyết hợp lý.

Bảo Phương

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status