Apple cảnh báo iPhone 12 có thể ảnh hưởng đến máy điều hòa nhịp tim

    Chia sẻ
 

Apple đã cập nhật một tài liệu hỗ trợ cho dòng sản phẩm iPhone 12 cho biết chúng có thể gây nhiễu điện từ cho các thiết bị y tế như máy điều hòa nhịp tim và máy khử rung tim.

Apple lưu ý rằng: “Các thiết bị như máy tạo nhịp tim hay máy khử rung tim được cấy ghép trong người bệnh nhân, có thể chứa những cảm biến bị ảnh hưởng bởi nam châm. Do đó, để tránh bất kỳ khả năng tiềm ẩn nào xảy ra với những thiết bị này, hãy giữ iPhone 12 và sạc MagSafe cách xa ở một khoảng an toàn hơn 6inch/15cm, hoặc hơn 12inch/30cm nếu đang sạc. Tuy nhiên hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ để có những hướng dẫn cụ thể”.

Trong một cuộc thử nghiệm, 3 bác sỹ ở Michigan (Mỹ) đã thí nghiệm sự tương tác này bằng cách giữ iPhone 12 gần máy khử rung tim cấy ghép của bệnh nhân. Kết quả là máy khử rung tim rơi vào trạng thái “treo”. Sẽ chẳng có vấn đề gì nếu người dùng để iPhone trong túi xách của mình. Nhưng nếu hay có thói quen đặt ở túi áo, túi quần, hoặc đặt điện thoại trên ngực khi nằm ngủ, thì điều này ảnh hưởng rất lớn.

Theo Gsmarena

Minh Huệ

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status