Apple cảnh báo mối nguy hại chiến tranh thương mại Mỹ và Trung Quốc

    Chia sẻ
Cuộc chiến thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới là Mỹ và Trung Quốc đang có những chuyển hướng ngày căng thẳng hơn. Ngoài Qualcomm, Apple mới đây cũng tuyên bố về sự việc này.

Apple Inc vừa tuyên bố mối lo ngại vào thứ Tư tuần trước rằng cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình kinh doanh của hãng, trong bối cảnh Táo khuyết có nhiều đối tác gia công và khách hàng tiềm năng tại đất nước đông dân nhất thế giới.

“Các tranh chấp thương mại quốc tế dẫn đến hệ lụy là thuế quan và các biện pháp bảo hộ khác sẽ tạo bất lợi đến hoạt động kinh doanh của công ty. Thuế quan có thể sẽ làm chi phí bị đội giá một cách khủng khiếp về nhân công, thành phần linh kiện hay nguyên liệu sản xuất. Điều này sẽ gây hại đến người dùng và giảm tính cạnh tranh so với các công ty nội địa.

Những hệ luỵ khác bao gồm cắt giảm nhân công, sự bất ổn về chính trị hay căng thẳng kinh tế leo thang sẽ xúc tác mạnh đến niềm tin của khách hàng, chi tiêu người dùng và gây ảnh hưởng đến tình hình kinh doanh của công ty - trích từ văn bản Apple gửi đến Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Mỹ (SEC).

Mặt khác, trong cuộc hội nghị với các chuyên gia phân tích vào hôm thứ Ba, Giám đốc điều hành Apple Tim Cook cho biết thuế quan mối quan hệ Mỹ - Trung Quốc vẫn chưa ảnh hưởng đến công ty nhưng ông cũng tiết lộ rằng, các thuế quan được đề xuất mới nhất có chút vấn đề và ông sẽ trình bày với chính phủ Mỹ.

“Quan hệ thương mại cần phải hiện đại hóa ngày nay nhưng trong một số trường hợp, thuế quan không phải là cách để làm điều đó - vị CEO nổi tiếng nhấn mạnh”.

Tin Le

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status