Apple chiếm lĩnh thị phần lớn nhất trong 10 năm đổ lại ở Quý II năm nay

    Chia sẻ
 
Cán cân quyền lực thị trường smartphone toàn cầu trong quý II năm nay đã được kênh Strategy Analytics chính thức công bố. Các lô hàng thiết bị smartphone đã giảm trong bốn quý liên tiếp.

Từ tháng 4 đến tháng 6 nói riêng, tổng cộng có khoảng 291 triệu smartphone đã được bán. Mức giảm so với cùng kỳ năm ngoái là khoảng 7% với quý II năm 2021, lượng xuất xưởng là 314 triệu chiếc.

 

Ngoài ra, Samsung đang dẫn đầu thị trường với 62,5 triệu smartphone bán ra và chiếm khoảng 21,5% thị phần. Cũng cần lưu ý rằng gã khổng lồ Hàn Quốc có sự năng động tốt nhất trong số năm công ty dẫn đầu với doanh số bán hàng tăng 9,5% so với cùng kỳ năm ngoái.

 

Thêm vào đó, Apple ở vị trí thứ hai đã xuất xưởng 47,5 triệu chiếc iPhone trong vòng ba tháng, chiếm 16,3% toàn ngành. Strategy Analytics nhấn mạnh rằng thị phần của Apple đã đạt mức cao kỷ lục (trong quý thứ hai của năm) trong mười năm qua. Doanh số bán hàng năm tăng 3,3%.


Ở vị trí tiếp theo là Xiaomi với 39,5 triệu thiết bị xuất xưởng và chiếm 13,6% thị phần. Doanh số bán thiết bị của công ty này trong năm đã giảm 25,2%. Các vị trí còn lại thuộc về Oppo và Vivo của Trung Quốc, với số liệu lần lượt là 9,5% và 8,6%.


Thị phần của Apple đạt cao kỷ lục trong Quý II 2022


Linda Sui, Giám đốc Cấp cao tại Strategy Analytics cho biết: “Các lô hàng smartphone toàn cầu đã giảm 7% so với cùng kỳ năm ngoái xuống 291 triệu chiếc trong quý II năm 2022. Đây là quý thứ tư liên tiếp giảm hàng năm về số lượng smartphone. Sự gián đoạn từ COVID và các vấn đề địa chính trị đã tác động tiêu cực đến thị trường smartphone trong quý II năm nay. Trong khi đó, điều kiện kinh tế không thuận lợi tiếp tục làm suy yếu nhu cầu của người tiêu dùng đối với smartphone và các sản phẩm không thiết yếu khác”.

Woody Oh, Giám đốc Strategy Analytics cho biết thêm: “Chúng tôi ước tính Samsung đã xuất xưởng khoảng 63 triệu smartphone và đang đứng đầu thị trường smartphone toàn cầu với 22% thị phần trong quý II năm 2022. Đây là hiệu suất của quý thứ hai cao nhất từ nhà cung cấp này tính theo thị phần kể từ năm 2020. Nhu cầu cho dòng Galaxy S22 mới ra mắt vẫn tiếp tục giữ vững sức mạnh, đặc biệt là mẫu S22 Ultra cao cấp. Apple đã xuất xưởng 48 triệu iPhone trên toàn thế giới, tăng 3% so với cùng kỳ năm ngoái, chiếm 16% thị phần toàn cầu trong quý II năm 2022. Đây là thị phần quý thứ hai cao nhất của Apple trong vòng mười năm qua, một phần do sự yếu kém trong công tác hoạt động cả trong lẫn ngoài nước từ các thương hiệu hàng đầu Trung Quốc. Apple đã có một quý tốt với dòng iPhone 13 tiếp tục tăng sản lượng tại Mỹ, Trung Quốc và các thị trường quan trọng khác”.

Hoàng Tăng

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/45 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Cơ quan chủ quản Viện Thông tin kinh tế và Phát triển
Giấy phép số: 142/GP-TTĐT do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/08/2020
Người chịu trách nhiệm: Lê Quang Khải
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status