Apple dùng ghế nghìn đô để tăng cường hợp tác ở Apple Park

    Chia sẻ
Apple mua hơn 12.000 chiếc ghế Pacific Chair đặt tại văn phòng mới Apple Park nhằm tăng tính kết nối và hợp tác trong tập thể.

Theo một báo cáo mới, Apple Park đang dùng mẫu ghế Pacific Chair của Barber Osgerby ở xung quanh khuôn viên. Chiếc ghế thanh lịch này được thiết kế đặc biệt để tăng cường sự hợp tác giữa các nhân viên. Mỗi chiếc có giá bán lẻ đến 1.185 USD, và Apple mua đến hơn 12.000 chiếc. Một thông báo trên Fast Company do Cliff Kuang viết rằng: “Giám đốc thiết kế Jony Ive có quan hệ tốt với Jay Barber và Ed Osgerby, nhà sáng lập Barber Osgerby. Vài năm trước, 2 người đến gặp Ive và bàn về một chiếc ghế văn phòng mới. Vài tháng sau, Apple trở thành khách hàng đầu tiên của Pacific Chair, họ mua hơn 12.000 mẫu cho campus của mình”.

Thiết kế hiện đại của chiếc ghế trái ngược với Aeron Chair, mẫu ghế văn phòng cao cấp từ năm 1994, cho phép người ngồi “thoải mái hàng tiếng đồng hồ”. Tuy vậy, thời điểm hiện tại yêu cầu không gian làm việc tự do và trao đổi nhiều hơn, điều này lý giải cho việc đặt hàng loạt ghế có thiết kế mới của Apple. Trước đó, Phill Schiller từng bày tỏ “mọi thứ ở Apple Park đều được thiết kế để trao đổi hợp tác. Do đó, mọi không gian đều gần như là các hành lang, và không gian gần như nối chặt với nhau. Bạn có thể đi thẳng một đường qua khắp nơi, ra ngoài/vào trong và xuyên các phòng ban”. Ông cũng mô tả đó là “không gian trao đổi tuyệt vời nhất thế giới”, phảng phất triết lý của Steve Jobs từ thời cựu CEO Apple còn làm việc ở NeXT và Pixar. Dù nhiều người sẽ cảm thấy khó tin khi Jony Ive lại dành thời gian trong lịch làm việc dày đặc của mình để lựa ghế làm việc. Thực tế, việc Jony Ive làm thế (và trong bối cảnh ghế ngồi ảnh hưởng lớn đến sức làm việc) càng chứng minh sự vĩ đại của ông.

Đạo Phạm

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status