Apple “nhắc nhẹ” giúp người dùng tránh mất tiền oan trên iOS 13

    Chia sẻ
Trên iOS 13, Apple đã bổ sung một lời nhắc nhở giúp người dùng tránh mất tiền oan mà không hề hay biết.
 

Bạn đã bao giờ xóa một ứng dụng khỏi thiết bị iOS của mình và sau đó nhận ra rằng vẫn phải trả phí hàng tháng cho ứng dụng đó? Đây là tình trạng thường xuyên xảy ra với những người sử dụng các ứng dụng trả phí định kỳ theo mỗi tháng hay mỗi năm.

Dường như Apple đã nhận được nhiều phản hồi từ người dùng và quyết định giúp họ ngăn chặn tình trạng đó. Trên iOS 13, khi bạn xóa/gỡ một ứng dụng ra khỏi iPhone/iPad, một lời nhắc sẽ hiện lên hỏi bạn có muốn dừng các hoạt động trả phí cho ứng dụng này hay không.

Nếu bạn chọn không hủy, bạn sẽ tiếp tục trả phí định kỳ cho nhà cung cấp ứng dụng và tiếp tục sử dụng nó trên các thiết bị chạy iOS khác. Ngược lại, nếu bạn chọn huỷ thanh toán, mọi hoạt động chi trả cho nhà cung cấp cũng sẽ bị huỷ đi, đảm bảo bạn không phải tốn thêm một đồng nào nữa.

Nhiều khả năng tính năng này sẽ sớm được cập nhật trên cả iPadOS, hệ điều hành dành riêng cho iPad chính thức được phát hành vào cuối năm nay.

Bảo Phương

BÌNH LUẬN
A901368
Cho xin ve sự kiện ak

Hiện thêm bình luận

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 8 - 164 Xã Đàn 2 - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status