Apple phản hồi chính thức về việc thông báo pin không chính hãng trên iPhone

    Chia sẻ
Đại diện Apple đã có câu trả lời về việc khóa tính năng kiểm tra tình trạng pin trên iOS nếu nó được thay thế bởi bên thứ 3 trái phép.

Theo Mac Rumors, nhiều người dùng cảm thấy phiền phức vì Apple đã khóa tính năng kiểm tra sức khỏe pin trên iPhone. Cụ thể, trên các mẫu iPhone XS, iPhone XS Max hay iPhone XR, thông báo lớn sẽ hiện ra trong phần Tình trạng pin nếu pin không được thay tại các địa điểm của Apple.

Thay đổi này của Apple nhằm quản lý chặt hơn việc thay pin trên iPhone và những cửa hàng thay pin không được ủy quyền. Đây là động thái tốt, vì các thiết bị của Apple liên tiếp gặp phải những sự cố ngoài ý muốn do pin quá nhiệt, gây cháy nổ.

Thay pin ngoài sẽ khóa tính năng kiểm tra tình trạng pin trên iOS. Ảnh: Mac Rumors.
Do vậy, đại diện công ty đã đưa ra tuyên bố chính thức về vấn đề này. Theo đó, Apple nói rằng điều này là vì sự an toàn của khách hàng và muốn đảm bảo mọi sự thay thế pin đều được thực hiện đúng cách. Cũng theo Apple, công ty có đến 1.800 nhà cung cấp dịch vụ ủy quyền trên khắp nước Mỹ, vì vậy họ muốn khách hàng tiếp cận với một cửa hàng sửa chữa chất lượng.
Bên cạnh đó, Apple cho biết thông tin này có để giúp bảo vệ khách hàng của họ tránh xa pin hỏng, kém chất lượng hoặc đã sử dụng, có thể dẫn đến vấn đề về an toàn và hiệu suất. Công ty cũng khẳng định thông báo không ảnh hưởng đến khả năng sử dụng điện thoại của khách hàng sau khi sửa chữa trái phép.

Gia Minh

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status