Apple phản hồi hiệu ứng 'cuộn thạch' trên iPad mini 6 không phải lỗi

    Chia sẻ
Sau khi iPad mini 6 ra mắt chính thức, một số người dùng thấy hiệu ứng “cuộn thạch” gây khó chịu trên màn hình của máy và lời phản hồi mới đây của Apple cho biết hiệu ứng này là hoàn toàn bình thường và đó không phải lỗi.

Người dùng iPad mini 6 phản ánh rằng màn hình của máy gặp hiện tượng 'cuộn thạch', bị lệch nội dung hiển thị, khi nội dung trên một nửa màn hình dường như được hiển thị nhanh hơn so với một nửa còn lại, gây nên tình trạng giật lag nội dung nghiêm trọng, nhất là khi người dùng cuộn trang lên xuống.

Mới đây, khi trả lời phỏng vấn của Ars Technica, đại diện Apple cho rằng, hiện tượng "màn chảy thạch" đối với một số màn hình iPad Mini 6 không phải lỗi và họ không cần sửa chữa. Hãng cho biết hiện tượng màn chảy thạch là bình thường đối với các tấm nền LCD. Màn hình được thiết kế để làm mới theo từng dòng, do vậy sẽ gây ra một chút độ trễ giữa các dòng ở phần trên và dưới đáy màn hình khi vuốt, dẫn đến hiện tượng như trên.

Nhưng có một sự thật đó là những chiếc iPad có màn hình 60Hz khác như iPad Air 4 và iPad đời cũ đều không có hiện tượng, lý do gì iPad mini 6 vừa ra mắt lại gặp hiện tượng này. Nhưng khá may mắn vì những người không hài lòng với hiện tượng bất thường xuất hiện trên màn hình iPad mới của mình sẽ không thể được sửa chữa hoặc đổi thiết bị mới từ Apple còn khả năng cao hãng sẽ không sửa hay đưa ra bất kỳ bản cập nhật phần mềm nào.

Theo 9to5mac

Hải SN

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/45 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Cơ quan chủ quản Viện Thông tin kinh tế và Phát triển
Giấy phép số: 142/GP-TTĐT do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/08/2020
Người chịu trách nhiệm: Lê Quang Khải
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status