Apple quan tâm đến vân tay và Face ID trong màn hình dành cho dòng iPhone 2022

    Chia sẻ
 

Khả năng iPhone 13 sắp ra mắt vào tháng 9 sẽ không có Touch ID trong màn hình thay vào đó phải tới năm 2022 mới có công nghệ này.

Theo Mark Gurman đến từ Bloomberg, Apple đã thử nghiệm công nghệ Touch ID dưới màn hình trên iPhone nhưng sẽ không được triển khai trong năm nay. Nếu bạn còn nhớ thì vào tháng 1/2021, theo báo cáo từ Wall Street Journal, Apple đang xem xét đưa cả Touch ID và Face ID vào iPhone 13. Gurman tin rằng Apple đang đầu tư nhiều hơn vào để hệ thống nhận diện Face ID có thể ẩn dưới màn hình tương tự như những gì Samsung và một vài nhà sản xuất Android khác đã làm với camera trước. Đầu tiên là thu nhỏ các mô-đun hiện đang chiếm phần tai thỏ trên iPhone và nó được cho là đã nhỏ hơn trên iPhone 13 sắp ra mắt. Apple đã giảm kích thước của chip xử lý hình ảnh Face ID xuống gần 50% và di chuyển loa thoại lên sát viền trên.

Theo Gurman, khi Apple hoàn thiện công nghệ Face ID dưới màn hình, có hai chiến lược mà hãng có thể áp dụng. Đầu tiên, hãng có thể đặt Face ID dưới màn hình cho các mẫu iPhone Pro và giữ lại tai thỏ trên các phiên bản tiêu chuẩn.

Hoặc là hãng có thể áp dụng công nghệ Face ID dưới màn hình cho các mẫu Pro và trang bị cho các phiên bản thông thường cảm biến Touch ID dưới màn hình.

Theo Phonearena

Minh Huệ

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/45 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Cơ quan chủ quản Viện Thông tin kinh tế và Phát triển
Giấy phép số: 142/GP-TTĐT do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/08/2020
Người chịu trách nhiệm: Lê Quang Khải
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status