Apple sẽ bắt đầu sản xuất tấm nền LED mini cho iPad vào tháng sau

    Chia sẻ
DigiTimes báo cáo rằng Ennostar sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt tấm nền LED mini cho Apple vào cuối quý này (tức là tháng 3).

Tin đồn về việc Apple sẽ chuyển dòng iPad của mình sang màn hình LED mini đã lan truyền từ khá lâu. Trước đó cũng có thông tin cho rằng iPad Pro mới (11 và 12,9 inch) sẽ được công bố vào tháng 3.

iPad Pro được cho là máy tính bảng đầu tiên sử dụng đèn LED mini, tiếp theo sẽ là MacBook, có thể là MacBook Pro 14 và 16 inch sắp tới. Từ lâu, Apple cũng được đồn đoán là đang nhắm đến một công nghệ khác, đó là micro-LED, dành cho các thiết bị đeo của họ. Và có lẽ một ngày nào đó, iPhone cũng sẽ được sở hữu công nghệ màn hình này.

Vậy, mini và micro khác nhau ở điểm gì? Các tấm nền LED mini giống như màn hình LCD có nhiều vùng làm mờ cục bộ hơn (vài trăm hoặc vài nghìn) so với các loại màn hình hiện tại (vài chục) nhưng vẫn yêu cầu một lớp tinh thể lỏng.

Trong khi đó, Micro-LED loại bỏ tất cả những yếu tố trên và thay vào đó là các điểm ảnh phát xạ, giống như OLED. Điểm khác biệt chính là đèn LED siêu nhỏ không sử dụng vật liệu hữu cơ, giúp chúng sáng hơn và tiết kiệm điện hơn.

Theo Gsmarena

Phạm Trần

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/45 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Cơ quan chủ quản Viện Thông tin kinh tế và Phát triển
Giấy phép số: 142/GP-TTĐT do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/08/2020
Người chịu trách nhiệm: Lê Quang Khải
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status