Apple sẽ cập nhật phần mềm sửa chữa màn hình iPhone 13 kể cả hàng không chính hãng

    Chia sẻ
Apple cho biết sẽ sớm ra mắt một bản cập nhật phần mềm, giúp các nhà sửa chữa khi thay màn hình mới cho iPhone 13 mà không cần thay thế cả con chip điều khiển để giữ được Face ID.

Điều này hoàn toàn đi ngược lại chính sách của nhà Táo là thắt chặt việc thay linh kiện ‘lậu’. Lâu nay, Apple cho rằng những người không được đào tạo sửa chữa sẽ đem lại nhiều nguy cơ về chất lượng sản phẩm cũng như sự an toàn, đồng thời khẳng định việc sửa chữa ‘chính hãng’ không đem lại doanh thu cho công ty.

Chi tiết về lý do nhượng bộ này cũng như thời gian ra mắt bản cập nhật không được Táo khuyết đề cập. Tuy nhiên, nó sẽ giúp cho việc thay màn hình không chính hãng cho iPhone 13 ngay cả tại các cửa hàng sửa chữa không được Apple ủy quyền.

Ngoài ra, chương trình Apple Authorized Service Provider của Apple đang được mở rộng hơn cho nhiều đối tác lớn, cũng như các cửa hàng nhỏ chưa được ủy quyền có thể sửa chữa thiết bị nhưng phải được đào tạo bài bản bởi hãng này.

Trước đó, ngay sau khi iPhone 13 ra mắt, các chuyên gia sửa chữa đã phát hiện ra rằng việc thay thế màn hình sẽ làm hỏng Face ID, trừ khi phải thay thế cả con chip điều khiển từ màn hình gốc của iPhone 13 sang màn hình mới.

Đây là một quy trình khá phức tạp, khiến cho việc thay thế màn hình iPhone vốn rất đơn giản trở nên rất khó khăn, đặc biệt là đối với các nhà sửa chữa bên thứ ba. Trong khi đó, các cửa hàng sửa chữa được Apple ủy quyền có khả năng truy cập vào công cụ phần mềm để tùy chỉnh con chip điều khiển, giúp cho chiếc iPhone 13 nhận diện màn hình mới và không làm hỏng Face ID.

theo The Verge

Anh Phạm

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/45 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Cơ quan chủ quản Viện Thông tin kinh tế và Phát triển
Giấy phép số: 142/GP-TTĐT do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/08/2020
Người chịu trách nhiệm: Lê Quang Khải
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status