Apple sẽ giới thiệu gì ở sự kiện WWDC 2021

    Chia sẻ
Vào lúc 0h ngày 8/6 theo giờ Việt Nam, Apple sẽ ra tổ chức sự kiện WWDC 2021 để ra mắt những cập nhật dành cho phần mềm của hãng. Cụ thể những gì sẽ được ra mắt tại sự kiện này?
iOS 15
iOS 15 luôn là trọng tâm của Hội nghị dành cho các nhà phát triển (WWDC) của Apple.
Một số thông tin Bloomberg thu thập được cho thấy Apple sẽ thay đổi giao diện thông báo, cho phép người dùng đặt tùy chọn thông báo khác nhau theo tình trạng thực tế của mình chẳng hạn như chia theo danh mục "làm việc, ngủ hoặc tùy chỉnh". Một menu để truy cập các điều khiển này được cho là sẽ nằm trong Control Center (Trung tâm điều khiển) và ngay trên Màn hình khóa, cả hai đều sẽ được đại tu lại trong năm nay.
Đặc biệt là phần Control Center sẽ hỗ trợ sinh trắc học kép, đồng nghĩa với việc iPhone 13 sẽ có cả FaceID và TouchID.
Apple cũng sẽ làm mới iMessage với mục tiêu làm cho ứng dụng nhắn tin này giống với mạng xã hội hơn, tương tự WhatsApp. Ngoài ra, hãng cũng tiếp tục nhấn mạnh về quyền riêng tư của người dùng với các tính năng mới trong iOS 15. Apple đang phát triển một tính năng để người sử dụng biết ứng dụng nào đang âm thầm thu thập dữ liệu của mình. Ngoài ra, iOS 15 cũng sẽ có thêm tính năng theo dõi thực phẩm trong ứng dụng Sức khỏe, tương tự MyFitnessPal và FoodNoms.
iPadOS 15
Với việc iPad Pro mới ra mắt đã có một hiệu năng rất mạnh mẽ thì Apple cũng cần phải nâng cấp hệ điều hành tương xứng nhằm tận dụng hết sức mạnh của phần cứng mới. PadOS 15 sẽ mang lại "bản cập nhật quan trọng nhất" cho màn hình chủ của iPad kể từ năm 2010. Bản cập nhật này sẽ cho phép người dùng đặt các widget ở bất cứ đâu trên Màn hình chính của iPad, một tính năng tương tự trên iOS 14 của iPhone vào năm ngoái.
Ngoài ra, hãng cũng hỗ trợ các ứng dụng chuyên nghiệp như Xcode và Final Cut Pro, một hệ thống đa nhiệm mới tương tự MacOS. Người dùng iPad chắc chắn rất mong chờ phiên bản này.
macOS 12
Theo tin rò rỉ, macOS mới chỉ ở mức rất nhỏ so với macOS 11 năm ngoái, như bổ sung một số ứng dụng mới, cải tiến thông báo và các tính năng bảo mật cho Mac.
Điểm đáng chú ý nhất là tên của macOS mới. Mã WebKit của Apple hồi tháng 3 đã xác nhận Apple sẽ "nhảy" sang macOS 12. Trước đó, Apple đã nhảy từ macOS 10.15 Catalina sang macOS 11 Big Sur. Điều này đánh dấu một sự thay đổi đáng chú ý trong quy ước đặt tên macOS lần đầu tiên kể từ khi giới thiệu Mac OS X vào năm 2000.
tvOS 15 và HomePod
Dạo một vòng quanh nền tảng phần mềm, chúng ta cũng hy vọng Apple sẽ giới thiệu bản cập nhật tvOS 15 tại WWDC 2021 nhằm làm mới Apple TV và HomePod. Dù thực tế, bản tiêu chuẩn của loa thông minh HomePod đã ngừng sản xuất và vẫn chưa rõ liệu sẽ có tính năng nào đáng để chờ đợi từ tvOS 15 trong năm nay.
watchOS 8
Apple nhiều khả năng sẽ ra mắt watchOS 8 tại sự kiện lần này nhưng thông tin cụ thể hiện chưa được tiết lộ.
MacBook Pro mới
Mặc dù WWDC thường là một sự kiện tập trung vào phần mềm nhưng Apple vẫn đôi lúc đem tới phần cứng mới để thêm phần thú vị. Nhiều khả năng MacBook Pro mới sẽ được giới thiệu tại WWDC21. với hai phiên bản: màn hình 14 inch và 16 inch. Cả hai sẽ sử dụng tấm nền mini led giống iPad Pro mới. Máy được làm phẳng hơn và bỏ logo MacBook Pro dưới màn hình. Apple sẽ trang bị trở lại sạc MagSafe, khe cắm thẻ nhớ SD và cổng HMDI cho sản phẩm này.
MacBook Pro mới sẽ được trang bị chip xử lý mới, có thể là M1X hoặc M2. Chip mới được sản xuất trên quy trình N5P mới nhất của TSMC với thiết kế 10 nhân và sẽ có hai biến thể: 16 lõi GPU hay 32 lõi GPU.

Minh Huệ

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/45 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Cơ quan chủ quản Viện Thông tin kinh tế và Phát triển
Giấy phép số: 142/GP-TTĐT do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/08/2020
Người chịu trách nhiệm: Lê Quang Khải
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status