Apple sẽ làm mới 2 dòng iPhone 7 và iPhone 8 tại Đức

    Chia sẻ
 

Apple chuẩn bị làm mới bộ đôi iPhone 7 và iPhone 8 tại thị trường Đức để vượt qua lệnh cấm phân phối sản phẩm tại đất nước này.

Trước đó, một vụ kiện lớn giữa Apple và Qualcomm diễn ra vào tháng 12. Kết quả tòa án tại Đức tuyên tố Apple đã sử dụng trái phép bằng sáng chế của Qualcomm. Hậu quả là một số các mẫu iPhone sử dụng chip Intel kết hợp với Qorvo chịu lệch cấm bán tại quốc gia này.

Ngay sau đó, Apple đã phải gỡ toàn bộ sản phẩm có liên quan đến lệnh cấm ra khỏi website chính thức tại Đức và 15 cửa hàng trong địa bàn. Dù vậy sản phẩm trên các trang thương mại điện tử, cửa hàng bên thứ ba vẫn “an toàn” nên Qualcomm bày tỏ không hài lòng. Các báo cáo gần đây của Đức cho thấy Apple đang tìm kiếm giải pháp lâu dài trong tình huống này. Phía công ty đã bắt đầu lên kết hoạch xây dựng một phiên bản mới cho iPhone 7 và 8 tại Đức. Các model mới sẽ được trang bị mô-đun theo dõi năng  lượng khác nhau và dự kiến sẽ trình làng vào 4 tuần tới.

Trước đó, Trung Quốc cũng ban hành lệnh cấm áp dụng trên những mẫu iPhone vi phạm bằng sáng chế của Qualcomm. Dù vậy, tại Hoa Kỳ lệch cấm bán iPhone được từ chối, tòa án tuyên bố rằng họ sẽ giết chết sự cạnh tranh nếu như triển khai lệch cấm bán iPhone..

Bảo Phương

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status