Apple sẽ ngừng công việc nghe các bản ghi âm của Siri

    Chia sẻ
Apple cho biết công ty sẽ tạm thời đình chỉ hoạt động phân tích các đoạn ghi âm giọng nói được thu bởi Siri từ người dùng.

Động thái này diễn ra sau khi một cựu nhân viên của một trong các đối tác Apple đã tiết lộ về công việc. Họ thường xuyên nghe được các thông tin nhạy cảm như về y tế, giao dịch ma túy hay thậm chí là âm thanh của các cặp đôi đang quan hệ tình dục.

Sau đó, người phát ngôn của Apple nói rằng công ty cam kết mang đến trải nghiệm tuyệt vời với Siri, trong khi đó quyền riêng tư của người vẫn được bảo vệ. Trong lúc Apple đang tiến hành đánh giá kĩ lưỡng, họ tạm thời dừng phân tích Siri trên toàn cầu. Ngoài ra, một bản cập nhật trong tương lai sẽ cho phép người dùng tham gia đánh giá Siri.

Tuy nhiên, chúng ta không thể biết được ngoài việc tạm dừng hoạt động nghe những đoạn ghi âm thì Apple có dừng sao lưu các bản ghi âm đó trên máy chủ của họ hay không. Hiện tại, công ty cho biết họ chỉ giữ các đoạn ghi âm trong sáu tháng trước khi xóa thông tin nhận dạng khỏi bản sao sẽ được lưu giữ trong hai năm hoặc hơn.

Mục đích của việc cho phép người dùng đánh giá là giúp cải thiện độ chính xác của nhận dạng giọng nói và ngăn chặn các tác nhân vô tình kích hoạt Siri. Ban đầu công ty Táo khuyết cho biết, một phần nhỏ các lệnh đến Siri sẽ được phân tích để cải thiện trợ lý ảo và sửa lỗi chính tả. Các yêu cầu của người dùng không được liên kết với ID Apple. Phản hồi từ Siri được phân tích trong các cơ sở an toàn và tất cả những người đánh giá có nghĩa vụ phải tuân thủ các yêu cầu bảo mật nghiêm ngặt.

Nhưng trong điều khoản dịch vụ của Apple, họ chưa nêu rõ về việc trên thực tế có người bên ngoài đang lắng nghe Siri, mà chỉ lưu ý rằng một số thông tin nhất định như tên, danh bạ, nhạc và tìm kiếm được gửi đến máy chủ Apple bằng giao thức mã hóa.

Công ty cũng không cung cấp cho người dùng bất kỳ cách nào để từ chối cho sử dụng bản ghi âm ngoài việc vô hiệu hóa hoàn toàn Siri. Các trợ lý ảo của Amazon và Google cũng sử dụng cách như Apple để cải thiện độ chính xác, nhưng công ty cho phép người dùng từ chối dùng những đoạn ghi âm này.

Trần Kiên

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status